สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • เที่ยวหาดใหญ่

แบกเป้เที่ยวหาดใหญ่ – ปีนังสไตล์คนคูลๆ

กันยายน 17th, 2018|ปีนัง, มาเลเซีย, สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, แนะนำการเดินทาง|

สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิคคนคูลชอบดื่มด่ำบรรยากาศ และอยากพักผ่อนแบบยาวๆ สองมือแบกกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามาจอง ตั๋วเครื่องบินไปหาดใหญ่ เลยจ้า เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยนะรู้ยัง เพราะหาดใหญ่มีชายแดนติดกับมาเลเซียนะจ๊ะ ในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว งั้นเราจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวนอกกระแสสักนิด ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ จนต้องร้องว้าว! ตามๆกันไป ถ้าเตรียมตัวพร้อมกันแล้ว งั้นเราก็ไปตะลุย เที่ยวหาดใหญ่ แบบสไตล์คนชิคๆคูลๆกันเลย หาดใหญ่ / เที่ยวหาดใหญ่ เครดิต: seaskyweb.wordpress.com หาดใหญ่เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา ซึ่งห่างจากตัวเมืองสงขลา 30 กิโลเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ที่มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งช้อป กิน เที่ยว ถ่ายรูป ที่นี่มีหมดว่าจะเอาแบบไหน เป็นเมืองที่เพรียบพร้อมขนาดนี้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวหาดใหญ่ มานำเสนอทุกคนด้วยแหละ [...]

 • ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

6 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนหลากวัฒนธรรม เมืองสีสันแห่งเอเชีย

กันยายน 12th, 2018|กัวลาลัมเปอร์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนหลากวัฒนธรรม เมืองสีสันแห่งเอเชีย กัวลาลัมเปอร์ เป็นทั้งเมืองหลวงของมาเลเซียและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย ประชากรในเมืองมีความหลากหลายทั้งทางเชื้อชาติ ศาสนาและวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติมลายู เชื้อชาติจีน เชื้อชาติอินเดีย หรือเชื้อชาติไทย แต่ความแตกต่างเหล่านี้กลับนำมาซึ่งความโดดเด่นและอัตลักษณ์ของความเป็นชนเผ่าที่ไม่เหมือนใคร ทำให้กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่มีที่เที่ยวครอบคลุม ทั้งสไตล์จีน สไตล์แขก ตึกทรงโมเดิร์น หรือวัดไทยก็ยังมีเลย นอกจากนี้ การเดินทางในกัวลาลัมเปอร์ยังง่ายและสะดวก ถนนสภาพดีมาก เราสามารถพบเห็นป่าไม้สีเขียวกระจัดกระจายทั่วบริเวณเมืองหลวง ทำให้เมืองหลวงแห่งนี้แลดูไม่แออัดอย่างที่ควรจะเป็น ด้วยความที่เป็นเมืองเจริญเติบโตเร็วที่สุดของประเทศ การได้มาเที่ยวกัวลาลัมเปอร์จึงเหมือนการได้มาเปิดโลก เปิดมุมมองเกี่ยวกับมาเลเซียในมุมใหม่ๆ มีห้างสรรพสินค้าให้ได้ช้อปตั้งแต่ราคาสุดคุ้มไปจนถึงแพงลิบ มีสถานที่อันเก่าแก่สำหรับผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรม ศิลปะและประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย แถมอาหารพื้นเมืองที่นี่ก็อร่อยมากๆเลยด้วย ผู้คนก็อัธยาศัยดี เป็นมิตร วันนี้เราจึงมาสำรวจกันสิว่ากัวลาลัมเปอร์มีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง ดินแดนหลากวัฒนธรรมแห่งนี้จะมีอะไรรอเราอยู่ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย!   [...]

 • เกาะฟู้โกว๊ก

เกาะฟู้โกว๊ก สวรรค์แห่งปลาดาว ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

กันยายน 12th, 2018|สถานที่ท่องเที่ยว, เกาะฟู้โกว๊ก, เวียดนาม, แนะนำการเดินทาง|

ซินจ่าว! ขึ้นต้นมาด้วยคำสวัสดีในภาษาเวียดนาม ไม่ต้องบอกคงรู้กันแล้วว่าวันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกัน ประเทศเวียดนามนั่นเอง เมื่อเอ่ยถึงการไป เที่ยวเวียดนาม แล้วทุกคนคงจะมุ่งหน้าไปซาปา นาขั้นบันไดหรือทะเลทรายมุยเน่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนาม แต่ช้าก่อน ! ที่จริงแล้วเวียดนามนั้นยังมีทะเลที่สวยงดงาม น้ำใสปิ๊ง เปี่ยมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น ไข่มุกแห่งเวียดนามใต้ นั่นก็คือ “เกาะฟู้โกว๊ก” หรือ “ฟู้ก๊วก” ชื่อนี้หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกันนัก แต่บอกเลยที่นี่กำลังเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวตอนนี้เลยแหละ วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จัก ที่เที่ยวเกาะฟู้โกว๊ก หรือเกาะที่ได้รับฉายาว่า สวรรค์แห่งปลาดาว กัน หาดไบ่สาว เมื่อมาถึง เกาะฟู้โกว๊ก  ต้องมาที่นี่เลย Bai Sao Beach เป็นทะเลเวียดนามที่โด่งดังที่สุดในเกาะ [...]

 • ที่เที่ยวย่างกุ้ง

6 ที่เที่ยวย่างกุ้ง ขอพรวัดดัง & หามุมถ่ายรูปสวยอลัง ณ ทะเลสาบใจกลางเมือง

กันยายน 10th, 2018|ย่างกุ้ง, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวย่างกุ้ง ขอพรวัดดัง & หามุมถ่ายรูปสวยอลัง ณ ทะเลสาบใจกลางเมือง หากพูดถึงเมืองย่างกุ้ง เราคงนึกถึงการทัวร์วัด ทำบุญไหว้พระขอพรให้สมหวังดั่งใจ ซึ่งวัดชื่อดังที่เราเชื่อว่าหลายคนรู้จักแน่ๆคงเป็นมหาเจดีย์ชเวดากอง บางคนอาจยังคิดด้วยซ้ำว่าย่างกุ้งนั้นยังเป็นเมืองหลวงของพม่าอยู่ แต่จริงๆแล้วพม่าเขาได้มีการย้ายเมืองหลวงจากย่างกุ้งไปที่กรุงเนปิดอว์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 แล้ว แต่ถึงกระนั้น ด้วยความที่ย่างกุ้งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของพม่า จึงยังครองตำแหน่งศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของประเทศ รวมถึงเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีของฝากทั้งอัญมณี งานฝีมือท้องถิ่น งานศิลปะอันทรงคุณค่า มีสถาปัตยกรรมยุคล่าอาณานิคมให้ได้แชะรูปกันรัวๆ มีบาร์ร้านอาหารที่ถูกอกถูกใจชาวต่างชาติ แต่ก็ยังมีอาหารสไตล์พม่าดั้งเดิมให้เราได้ลิ้มรส วันนี้เราจึงได้คัดสรร 6 ที่เที่ยวของเมืองย่างกุ้ง ว่านอกจากเจดีย์ชเวดากองแล้ว คุณควรไปที่ไหนดีนะ??   1.มหาวิชยเจดีย์ | ที่เที่ยวย่างกุ้ง [...]

 • ที่เที่ยวเนปิดอว์

6 ที่เที่ยวเนปิดอว์ เมืองหลวงแห่งใหม่ของพม่าที่มีถนนกว้างถึง 10 เลนแต่กลับไร้ผู้คน!

กันยายน 10th, 2018|สถานที่ท่องเที่ยว, เนปิดอว์, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวเนปิดอว์ เมืองหลวงแห่งใหม่ของพม่าที่มีถนนกว้างถึง 10 เลนแต่กลับไร้ผู้คน! หากพูดถึงเมืองหลวงของพม่านั้น หลายคนต้องคิดว่าเป็นย่างกุ้งแน่ๆ แต่จริงๆแล้วพม่าได้มีการย้ายเมืองหลวงจากย่างกุ้งมาเป็นกรุงเนปิดอว์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 แล้วก็ได้มีการก่อสร้างจนแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2551 แถมยังมีขนาดใหญ่มากชนิดที่ว่าใหญ่กว่าสิงคโปร์ถึง 10 เท่าเลย กรุงเนปิดอว์นั้นตั้งอยู่ตอนกลางของพม่า ห่างจากย่างกุ้งประมาณ 385 กม. โดยได้มีการแบ่งผังเมืองออกเป็น 4 โซนหลักๆ คือ โซนราชการ โซนโรงแรม โซนอุตสาหกรรม และโซนทหาร ซึ่งโซนนี้แหละที่เป็นจุดศูนย์กลางของศูนย์ราชการ โรงเรียน และคลังอาวุธ จะว่าไปแล้วการไปเยือนกรุงเนปิดอว์คงเหมาะกับไปงานประชุมต่างๆมากกว่า เพราะขนาดสื่อต่างชาติยังขนานนามว่า เป็นเมืองหลวงที่ไร้ชีวิตชีวาเพราะถนนที่โล่งและจำนวนประชากรน้อย [...]

 • ที่เที่ยวมัณฑะเลย์

6 ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ เยือนยลมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมเมืองพม่า

กันยายน 7th, 2018|มัณฑะเลย์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ เยือนยลมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมเมืองพม่า หากใครกำลังแพลนจะไปเที่ยวพม่า เราเชื่อว่ามันจะต้องเป็นทริปเกี่ยวกับการไปไหว้พระทำบุญตามวัดศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเป็นแน่ ซึ่งหลายๆคนอาจนึกออกแต่เมืองย่างกุ้ง จนลืมไปว่ายังอีกเมืองที่ยังไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่เปี่ยมไปด้วยร่องรอยสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีธรรมชาติอันเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นกันเอง ห่างจากย่างกุ้งไปทางทิศเหนือ 716 กม. และเมืองนั้นคือมัณฑะเลย์ (อ่านว่า มัน-ดะ-เล) ซึ่งเป็นอดีตเมืองหลวงของพม่านั่นเอง ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำอิรวดี โดยมัณฑะเลย์จัดว่าเป็นราชธานีแห่งสุดท้ายในยุคสิ้นสุดการปกครองของระบอบกษัตริย์ มีพระเจ้าธีบอเป็นกษัตริย์องค์สุดท้าย ในเมื่อน่าสนใจแบบนี้ วันนี้เราจึงไม่พลาดคัดสรร 6 สถานที่เที่ยวมัณฑะเลย์ให้คุณได้สัมผัสเมืองพุทธและธรรมชาติสวยของพม่าให้จุใจกันไปเลย   1.พระราชวังมัณฑะเลย์ | ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ หนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยม คือพระราชวังมัณฑะเลย์แห่งนี้เอง เป็นพระราชวังทำมาจากไม้สักทั้งหลัง และเป็นที่อยู่สุดท้ายของพระเจ้าธีบอ ว่ากันว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลย แต่ก็น่าเศร้าที่คนรุ่นหลังไม่ได้เห็นความปราณีตงดงามแบบฉบับดั้งเดิมของพระราชวังแห่งนี้ [...]

 • ที่เที่ยวพนมเปญ

6 ที่เที่ยวพนมเปญ ตามมาดูกันว่า มีอะไรทำที่เมืองหลวงกัมพูชาบ้าง?

กันยายน 7th, 2018|พนมเปญ, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวพนมเปญ ตามมาดูกันว่า มีอะไรทำที่เมืองหลวงกัมพูชาบ้าง? พนมเปญ เมืองหลวงของประเทศกัมพูชา เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่บริเวณที่แม่น้ำทั้ง 4 สายมาบรรจบกัน และครั้งนึงยังเคยได้รับขนานนามจากชาวต่างชาติว่า ไข่มุกแห่งเอเชีย เนื่องด้วยในสมัยที่ยังเป็นเมืองอาณานิคมของฝรั่งเศส อาคารบ้านเรือนในเมืองพนมเปญนั้นก็ได้รับอิทธิพลไปด้วย ถูกตกแต่งอย่างโดดเด่นในสไตล์ฝรั่งเศส มีถนนกว้างขวาง ผู้คนแต่งตัวตามสมัยนิยม เขาว่ากันว่าพนมเปญในยุคนั้นมีผังเมืองที่สวยและทันสมัยกว่ากรุงเทพฯบ้านเราซะอีก แต่น่าเสียดายที่ถูกกองทัพเขมรแดงเข้ามาทำลายทุกอย่าง จนตอนนี้เหลือแต่เพียงร่องรอยของอาณาจักรที่เคยเฟื่องฟูถึงขีดสุดในอดีต แต่ถึงอย่างนั้น พนมเปญในยุคปัจจุบันกลับยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งเอเชียมากมาย ทั้งศูนย์การค้าที่เคยยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอนุสาวรีย์เอกราชที่ตั้งตระหง่านกลางเมืองเพื่อฉลองความเป็นอิสรภาพจากฝรั่งเศส มีแหล่งวัฒนธรรมทั้งวัดวาอารามและพระราชวังที่ควรค่าแก่การไปตามรอยมากๆ การมาเที่ยวพนมเปญจึงเหมือนกับการได้มาสัมผัสกัมพูชาในเวอร์ชันที่ศิวิไลซ์ที่สุดเลยก็ว่าได้ ส่วนจะมีอะไรให้เราทำในเมืองหลวงแห่งนี้บ้างนั้น ก็ตามไปดูกันเลย   1.พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล | ที่เที่ยวพนมเปญ พระราชวังจตุมุขสิริมงคล หรือ พระราชวังหลวง [...]

 • ที่เที่ยวเสียมเรียบ

6 ที่เที่ยวเสียมเรียบ พาลัดฟ้าไปตะลึงกับแหล่งอารยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

กันยายน 6th, 2018|สถานที่ท่องเที่ยว, เสียมราฐ, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวเสียมเรียบ พาลัดฟ้าไปตะลึงกับแหล่งอารยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เสียมเรียบ คือชื่อจังหวัดหนึ่งในประเทศกัมพูชา ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเมืองหลวง แต่กลับมี 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเยือนเป็นล้านๆคนต่อปี นั่นคือนครวัด นครธม เสียมเรียบจึงนับเป็นแหล่งอารยธรรมโบราณที่สำคัญของชาวกัมพูชามากๆ เสน่ห์ของการมาเที่ยวเสียมเรียบคือได้ย้อนเวลาสัมผัสกลิ่นอายความยิ่งใหญ่ในอดีตของอารยธรรมเขมรยุครุ่งเรือง ที่เที่ยวเหล่านี้ถูกกันให้อยู่ในอาณาเขตห่างจากตัวเมืองเปรียบเสมือนให้เราได้หลุดไปเข้าในโลกอดีตกาลได้อย่างน่าฉงน หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเสียมเรียบได้มีการพัฒนาจนทันสมัยแล้วนะ เพราะมีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า รวมถึงผับบาร์ต่างๆ ที่ปลุกให้เมืองนี้ตื่นขึ้นจากความหลับใหล วันนี้เราจึงไม่พลาดรวบรวม 6 ที่เที่ยวในเสียมเรียบให้คุณได้ไปตามรอยแหล่งอารยธรรมโบราณกันได้ไม่ยาก   1.นครวัด นครธม | ที่เที่ยวเสียมเรียบ เริ่มทริปกันด้วยสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่เขาว่ากันว่า ‘See Angkor Wat and Die’ ซึ่งเมื่อเรามาถึง [...]

 • ที่เที่ยวหลวงพระบาง

6 ที่เที่ยวหลวงพระบาง นอกจากความสโลว์ไลฟ์แล้ว มีอะไรทำที่เมืองมรดกโลก?

กันยายน 6th, 2018|สถานที่ท่องเที่ยว, หลวงพระบาง, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวหลวงพระบาง นอกจากความสโลว์ไลฟ์แล้ว มีอะไรทำที่เมืองมรดกโลก? หลวงพระบาง เมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (UNESCO) ยังคงรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเมืองที่มีความเก่าแก่เพราะเป็นราชธานีแห่งแรกของอาณาจักรล้านช้าง ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของลาวบริเวณริมแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน ซึ่งไหลมาบรรจบกันก่อให้เกิดทัศนียภาพทางธรรมชาติอันสวยงาม เหตุผลง่ายๆว่าทำไมหลวงพระบางถึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกทั้งเมือง ในขณะที่เมืองอื่นๆอาจได้ขึ้นทะเบียนเฉพาะโบราณสถานหรือแหล่งธรรมชาติ นั่นก็เพราะว่ามีวัดเก่าแก่มากมาย บ้านเรือนเอกลักษณ์สไตล์โคโลเนียล ขนบธรรมเนียมและประเพณีที่ยังคงสืบเนื่องไว้เป็นอย่างดี รวมถึงผู้คนที่เป็นมิตร ทำให้วันนี้เราพลาดไม่ได้ที่จะรวบรวม 6 ที่เที่ยวในหลวงพระบาง ที่จะทำให้คุณต้องตกหลุมรักเมืองมรดกโลกแห่งนี้อย่างไม่ต้องสงสัย   1.วัดเชียงทอง | ที่เที่ยวหลวงพระบาง ที่สุดของที่เที่ยวในหลวงพระบาง คือวัดเชียงทอง นั่นเอง เราขอแนะนำเลยว่ามาที่นี่ต้องห้ามพลาดมาเยือนวัดแห่งนี้เด็ดขาด เพราะคุณจะได้สัมผัสสถานที่ที่นักโบราณคดีต่างก็ยกย่องว่าเป็นดั่งอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมลาว มีอุโบสถตามแบบสถาปัตยกรรมหลวงพระบางแท้ สร้างเป็นหลังคาทรงเตี้ยโดยแอ่นโค้งซ้อนกันอยู่ 3 ชั้น ภายในยังมีพระประธานสีทอง [...]

 • ที่เที่ยวมุมไบ

6 ที่เที่ยวมุมไบ บินลัดฟ้ายลเมืองท่าติดทะเล เสน่ห์แห่งอินเดียตะวันตก

กันยายน 3rd, 2018|มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวมุมไบ บินลัดฟ้ายลเมืองท่าติดทะเล เสน่ห์แห่งอินเดียตะวันตก มุมไบ (Mumbai) หรือชื่อเดิมว่า บอมเบย์ (Bombay) เมืองท่าติดทะเลของรัฐมหาราษฏะ (Maharashtra) เป็นเมืองที่มีความหลากหลายสุดขั้ว มีเสน่ห์แห่งอินเดียตะวันตก คงจะดีไม่น้อยถ้าเราลองเริ่มทริปอินเดียด้วยการมาเที่ยวมุมไบเป็นที่แรก เพราะความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบโกธิคของสิ่งปลูกสร้าง ความเป็นเวสเทิร์นเบาๆของแหล่งอุตสาหกรรมผลิตภาพยนตร์อินเดีย (Bollywood) และศูนย์กลางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการมาเที่ยวอินเดียไปได้เลย นอกจากนี้ มุมไบยังนำเสนอความแตกต่างอย่างสุดขั้วระหว่างสังคมชนชั้นสูงที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดียแต่อีกมุมนึงกลับเป็นสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเช่นกัน งั้นเราตามไปดูกันดีกว่าว่าเสน่ห์แห่งอินเดียตะวันตกมีอะไรรอเราอยู่บ้าง ตามไปดูกันเลย   1.ประตูเมืองอินเดีย | ที่เที่ยวมุมไบ มาเที่ยวมุมไบทั้งที แต่ถ้าลืมมาประตูเมืองอินเดีย (Gateway of India) ก็เหมือนมาไม่ถึงมุมไบน่ะสิ เพราะประตูเมืองอินเดียเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษญ์ประจำเมือง ตั้งตระหง่านอยู่ริมฝั่งทะเลทางใต้ของนครมุมไบ [...]

 • เกาะสวรรค์ มัลดีฟส์

ใช้วันลาให้คุ้มค่าที่มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์แห่งนี้มีอะไรให้เราทำบ้างนะ?

กันยายน 3rd, 2018|มัลดีฟส์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

มัลดีฟส์ - หมู่เกาะสวรรค์แห่งมหาสมุทรอินเดีย กล้องถ่ายรูป? พร้อม ชุดว่ายน้ำ? พร้อม แว่นกันแดด? ก็พร้อม แต่ช้าก่อน!!! จะไปมัลดีฟส์ทั้งทีแต่ไม่รู้ว่ามีอะไรทำบ้างนอกจากถ่ายรูปสวยๆอัพลงโซเชียลแล้วละก็ จะบอกว่าพลาดมาก เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะว่าหมู่เกาะสวรรค์แห่งมหาสมุทรอินเดียนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันนั้น วันนี้บางกอกแอร์เวย์สจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหมู่เกาะในฝันของคนรักทะเลให้มากขึ้นซะก่อน พร้อมข้อควรรู้ที่ไม่ควรพลาด!   - ประเทศมัลดีฟส์กับเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลก หลายๆคนอาจไม่รู้ว่าเกาะมัลดีฟส์ที่เราเรียกๆกันเนี่ย จริงๆแล้วมันก็คือประเทศ มัลดีฟส์ ที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียของเรานี่เอง ห่างจากศรีลังกาไปประมาณ 700 กิโลเมตร และมีเมืองหลวงที่ชื่อว่า Male หรือที่คนไทยเรียกกันว่า กรุงมาเล่ ซึ่งถ้าเราจะไปมัลดีฟส์เราก็ต้องนั่งเครื่องไปลงที่เมืองหลวงแห่งนี้แล้วค่อยนั่งสปีดโบ๊ทหรือเครื่องบินน้ำ (Sea Plane) ไปยังโรงแรมตามเกาะต่างๆ [...]

 • ที่เที่ยวสิงคโปร์

6 ที่เที่ยวสิงคโปร์ คูลๆสุดฮิต ไม่ไปแสดงว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์!

สิงหาคม 31st, 2018|สถานที่ท่องเที่ยว, สิงคโปร์, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวสิงคโปร์ คูลๆสุดฮิต ไม่ไปแสดงว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์! สิงคโปร์ หรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ คือประเทศแบบเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ถึงจะเล็กชาวสิงคโปร์กลับมีคุณภาพชีวิตที่ดีต้นๆระดับเอเชีย เพราะเป็นประเทศที่มีการวังผังเมืองดีมาก จนได้รับขนานนามว่า เมืองหลวงด้านการออกแบบแห่งเอเชีย มีระบบการศึกษาที่ดี บ้านเมืองมีความสะอาด ปลอดภัย เพราะกฏหมายที่นี่เคร่งมากจริงๆ แม้แต่ทิ้งขยะลงพื้นก็ยังโดนปรับเลย สิงคโปร์จึงพัฒนาตัวเองได้แบบก้าวกระโดด มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกที่สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ ทั้งน้ำตก ชายหาด สวนพฤกษศาสตร์และอีกมากมาย นอกจากนี้ สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีระบบคมนาคมดีมาก สามารถเดินทางไปตามที่ต่างๆได้สะดวก รวดเร็วและเชื่อมถึงกันหมด มีบัตร Singapore Tourist Pass ที่ใช้ได้ทั้งกับรถบัสและรถไฟใต้ดิน เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวสุดๆ สิงคโปร์จัดเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมมาก ประกอบไปด้วยประชากรชาวจีนมากที่สุด ตามด้วยชาวมาเลย์ และชาวอินเดีย [...]