โปรโมชั่น

Home » โปรโมชั่น
  • สีหนุวิลล์

มารู้จักเมือง สีหนุวิลล์ ทะเลกัมพูชาสวยแค่ไหน คนไทยต้องรู้!

กันยายน 13th, 2019|กัมพูชา, สถานที่ท่องเที่ยว, สีหนุวิลล์, แนะนำการเดินทาง|

สีหนุวิลล์ อย่าเพิ่งประเมิณค่าเขมรต่ำไป หากยังไม่รู้จักประเทศนี้ดีพอ! นี่ไม่ใช่ประโยคคำสั่ง แต่เป็นความรู้สึกที่กลั่นออกมาให้ฉุกคิดว่าประเทศเพื่อนบ้านที่เราคุ้นหูกับชื่อของมันพอๆกับที่เราคุ้นเคยกับประโยคที่ว่า หูกระจงต้องปลูกให้ห่างจากตัวบ้านนั้นมันมีอะไรเจ๋งๆบ้าง ง่ายๆเลยนะ วัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็อยู่ที่เมืองเสียมราฐของเขมร ตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเคยเป็นศูนย์กลางการค้าอันแสนยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็อยู่ที่กรุงพนมเปญ แล้วถ้าพูดถึงทะเล เขมรก็ใช่ว่าจะไก่กานะคะ เพราะเขมรยังมีเมือง สีหนุวิลล์ เมืองท่าเรือน้ำลึกแห่งเดียวของประเทศ และเป็นเมืองพักตากอากาศที่ให้คนเขมรได้มาพักกายแล้วรับไอทะเลอันสดชื่นเข้าปอดที่อาจจะพังมาจากฝุ่นควันในเมือง และยังเป็นสวรรค์ของฝรั่งสาย Backpack ให้มานอนกลางดิน กินกลางทราย ใช้ชีวิตง่ายๆ ราคาสมเหตุสมผล เพราะค่าครองชีพที่นี่แทบจะถูกกว่าเมืองไทย ไหนจะที่พักที่ไม่ได้เวอร์วังมากแต่ดีและเข้ากับสิ่งแวดล้อม ให้ฟีลเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติสุดๆไปเลยค่า สีหนุวิลล์ จึงเป็นเมืองชายทะเลที่ไม่ใช่แค่ควรมาสัมผัสแบบผิวเผิน 3 วัน 2 คืนแล้วจบ แต่ยังเหมาะกับคนที่หนีอะไรซักอย่างในชีวิต จะหนีหนี้ หนีงานกองโตที่สูงกว่าฐานเงินเดือน หนีสาขาหนีภรรยาที่บ้านมาปลีกวิเวกก็ยังได้ ถึงจะส่วนตัวจนตามหาไม่เจอแต่ก็ไม่เดียวดาย [...]

  • 1

ที่เที่ยวสมุยมีอะไร? เที่ยวแบบคนพื้นที่จะเจ๋งและเด็ดแค่ไหนไปดูกัน!

กันยายน 5th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ที่เที่ยวสมุย ว่ากันว่า “ทะเลจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง” แต่นี่มันปี 2562 ไม่ต้องรอให้โดนเทก็ไปทะเลได้! อากาศร้อนๆแบบนี้มันชวนให้นึกถึงบิกินี่ตัวโปรด เสียงคลื่นและลมเย็นๆริมชายหาดพร้อมกับน้ำมะพร้าวสดๆซักลูก หูยยย นึกแล้วอยากจะนั่งเครื่องไปลงที่ริมชายหาดซะเดี๋ยวนี้เลย ยิ่งบางกอกแอร์เวย์สเขามีบินตรงกรุงเทพ-สมุย ด้วย ไม่ต้องลำบากไปต่อเรือให้เมาเรือเล่น เอาเวลาอันมีค่าไปเที่ยวให้คุ้มกับวันลาดีกว่า ไหนๆก็ไหนๆแล้วไม่ต้องเกริ่นให้เสียเวลา วันนี้เราจะพาไป ท่องเที่ยวเกาะสมุย ซึ่งเป็นเกาะอันดับต้นๆในอ่าวไทยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกแห่กันมาเที่ยวแบบไม่หยุดไม่หย่อน ที่เที่ยวสมุย จะเด็ดดวงเด็ดดาวแค่ไหน เดี๋ยวรู้เลย!! หาดเฉวง สำหรับสถานที่แรกที่เราจะพาไปเช็คอินเมื่อ เดินทางไปสมุย เป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะมาถึงเกาะทั้งที คงต้องโฉบไปจิบบรรยากาศริมชายหาดที่เค้าว่ากันว่าสวยงามที่สุดในเกาะให้จิตใจได้พักผ่อนและเติมพลังกันซะหน่อย ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า ร่างกายต้องการทะเล! ผู้คนเรียกที่นี่กันติดปากว่า หาดเฉวง หาดแห่งนี้ความยาวร่วม 6 กิโลเมตรเรียกได้ว่ายกกันไปทั้งหมู่บ้านก็ไม่ต้องกลัวอึดอัด จุดเด่นของหาดเฉวงก็คือเม็ดทรายสีขาวละเอียดยิบกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด [...]

  • 1

เที่ยวนครมุมไบ เมืองท่าสำคัญฝั่งทะเลอาหรับของอินเดียที่คุณควรมาสัมผัสสักครั้ง!!

สิงหาคม 27th, 2019|ตั๋วเครื่องบิน, มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

เที่ยวนครมุมไบ เขาว่ากันว่าถ้าคุณได้ไปเที่ยวอินเดียซักครั้งแต่ไม่ได้ไป เที่ยวนครมุมไบ ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายยิ่งนัก หลายคนอาจนึกสงสัยว่านครมุมไบเป็นสถานที่แบบไหนกัน งั้นเรามาทำความรู้จักกับประวัติคร่าวๆของนครมุมไบกันก่อนดีกว่า มุมไบ หรือชื่อเดิมคือ บอมเบย์ ตั้งอยู่บนริมฝั่งทะเลอาหรับในประเทศอินเดีย โดยอยู่ระหว่างชายฝั่งที่ทอดยาวกับภูเขาสูงที่ถูกปกคลุมด้วยป่า มุมไบนั้นมีความสำคัญมากในฐานะเมืองท่าในแถบทะเลอาหรับของอินเดียและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆหลายแห่งที่ใครเห็นเป็นต้องหลงใหล ประตูอินเดีย (Gateway of India) เรามาเริ่มต้นกันที่เช็คพอยท์จุดแรกใน เมืองมุมไบ ที่พลาดไม่ได้กันก่อนเลยดีกว่านั่นก็คือ ประตูอินเดีย หรือ Gateway of India ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งนครมุมไบเลยก็ว่าได้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการมาเยือนของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 5 และสมเด็จพระราชินีแมรี่ โดยเริ่มเปิดทำการครั้งแรกในปี 1924 ยิ่งไปกว่านั้นเช็คพอยท์แห่งนี้ยังเป็นจุดที่กองกำลังทหารอังกฤษชุดสุดท้ายใช้เดินทางกลับประเทศอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ประเทศอินเดียได้รับเอกราช ประตูชัยแห่งนี้จึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองด้านการค้าขายทางน้ำในยุคนั้น และได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของโลกในปัจจุบันอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคานธี [...]

  • Webp.net-compress-image

ไปเสียมราฐ: พาชมวิถีชีวิตชาวประมง และสัมผัสกับความอลังฯของวัดกัมพูชา

สิงหาคม 23rd, 2019|คาเฟ่, เสียมราฐ, เสียมเรียบ, แนะนำการเดินทาง|

เที่ยวเสียมราฐ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในความงดงามของอารยธรรม, แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาและประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด! คุณต้องลองไปเสียมราฐซักครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป ทัวร์เสียมราฐ ชมสถาปัตยกรรมสุดอลังการที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว พร้อมสัมผัสกับวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงที่ใช้ชีวิตและอาศัยอยู่บนทะเลสาบซึ่งสืบต่อกันมานานหลายชั่วอายุคน! และที่สำคัญคือ การเดินทางในเสียมราฐ นั้นสะดวกสบายไม่ยุ่งยากและไม่แออัดเหมือนในกรุงเทพบ้านเรา เพื่อนๆสามารถใช้รถประจำทางหรือ เหมาตุ๊กๆส่วนตัวเก๋ๆชิคๆทัวร์รอบเมืองในราคาสบายกระเป๋า หรือแม้แต่สายลุย ก็สามารถเช่าจักรยานขับไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆพร้อมชมบรรยากาศและทิวทัศน์รอบเมืองได้อีกด้วย อดใจไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นเรามาทำความรู้จักกับ เมืองเสียมราฐ กันซักนิดก่อนดีกว่า เมืองเสียมราฐเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศกัมพูชาที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้ามาและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่เป็นเมืองที่คุณควรไปซักครั้งในชีวิตแล้วคุณจะได้รับประสบการณ์สุดแสนพิเศษพร้อมเพลิดเพลินไปกับความงดงามของอารยธรรมที่ชีวิตนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม! เออเอาสิ ถ้าพูดกันขนาดนี้แล้วคงต้องพาไปดูหน่อยแล้วล่ะว่าที่นี่มีอะไรดีกันนะนักท่องเที่ยวถึงได้แห่กันไปนัก นครวัด เชื่อไหมว่าเมื่อเดินทาง ไปเสียมราฐ มักจะมีหนึ่งวลียอดฮิตที่ได้ยินกันอยู่เสมอเมื่อพูดถึงนครวัดแห่งนี้นั่นก็คือ  “See Angkor Wat and Die” วลีที่ว่า คุณควรได้มาเห็นความงามของนครวัดแห่งนี้สักครั้งในชีวิตก่อนที่คุณจะจากโลกนี้ไป อู้วหูวววว [...]

  • คาเฟ่เวียงจันทน์ - บางกอกแอร์เวย์ส

พาตะลุย 6 คาเฟ่เวียงจันทน์ สุดคูลที่ Cafe Hopper ห้ามพลาด

สิงหาคม 16th, 2019|คาเฟ่, ลาว, แนะนำการเดินทาง|

เราเชื่อว่าแทบทุกคนคงเคยไปนั่งชิวที่คาเฟ่ชิค ๆ ในไทย จิบกาแฟอุ่น ๆ พร้อมของกินอร่อย ๆ กันมาแล้ว แต่หลายคนคงไม่เคยไปสัมผัสกับคาเฟ่สุดชิคในเวียงจันทน์อย่างแน่นอน วันนี้ Bangkok Airways เลยขออาสาพา Cafe Hopper ไปส่อง คาเฟ่เวียงจันทน์ สุดคูล ที่มีดีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดถ้ามีแผนจะ ไปเที่ยวเวียงจันทน์ ส่วนจะเป็นยังไงบ้าง และหน้าตาจะต่างกับคาเฟ่ในไทยขนาดไหน เราไปดูกันเลย!! Comma Coffee หากคุณกำลังมองหาร้านกาแฟเงียบ ๆ บรรยากาศดี ๆ มีเพลงเพราะ ๆ คลอขณะนั่งจิบกาแฟหรืออ่านหนังสือใน [...]

  • ที่เที่ยววันแม่ 2562

ที่เที่ยววันแม่ 2562 รวมที่เที่ยวเน้นชิล แม่ไม่เหนื่อย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แม่

สิงหาคม 5th, 2019|กัมพูชา, การเดินทาง, กิจกรรม, พนมเปญ, พม่า, ภูเก็ต, ย่างกุ้ง, ลาว, ลำปาง, สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, เวียงจันทน์, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ที่เที่ยววันแม่ 2562 วันแม่ปีนี้พาแม่เที่ยวให้เหมือนกับที่แม่เคยพาเราไป อยากไปไหนก็ได้ไป อยากเห็นอะไรก็ได้เห็น ให้แพชชั่นในการเดินทางของแม่ได้กลับมาอีกครั้ง ถ้าแม่อยากกอดธรรมชาติ พาแม่ไปลำปาง ถ้าแม่อยากสูดไอทะเลแล้วช้อปของฝาก ณ เมืองแห่งศูนย์กลางภาคใต้ ก็ต้องมาทั้งภูเก็ต-หาดใหญ่ ถ้าแม่อยากไปชมเมืองหลวงของลาว เวียงจันทน์ก็คือคำตอบ แต่ถ้าแม่อยากเห็นเมืองหลวงกัมพูชา ก็ต้องบินมาพนมเปญ และถ้าแม่เป็นสายบุญอยากทัวร์ไหว้พระ ก็จบครบในย่างกุ้ง ไม่ว่าแม่จะอยากไปไหน พาแม่ไปแล้วบินกับบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินที่จะทำให้แม่ไม่ต้องเหนื่อย จ่ายครั้งเดียวรวมบริการแล้วทุกอย่าง วันแม่ เลือกสิ่งดีๆให้แม่ แล้วแม่จะปลื้ม <3 จองตั๋วเครื่องบินพาแม่บินไปกับสายการบินบูทีค บางกอกแอร์เวย์สพร้อมบริการฟูลเซอร์วิส ได้เลยที่ www.bangkokair.com/   ทุ่งคอสมอส ลำปาง ดอกไม้กับผู้หญิงยังไงก็เป็นของคู่กัน ไม่ได้มีดอกไม้เป็นช่อมาให้แม่ แต่จะพาแม่มาสูดอากาศหอมสดชื่นท่ามกลางสวนดอกไม้บลูมสวย [...]