โปรโมชั่น

Home » โปรโมชั่น
  • อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง

ตะลุยกิน อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ขึ้นชื่อ ที่บอกเลยว่าแซ่บหลาย

เมษายน 18th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ลาว, หลวงพระบาง, อาหาร, แนะนำการเดินทาง|

สบายดีนักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลาย หากพูดถึงของกินชื่อดังประเทศลาวแล้ว หลายๆคนคงจะนึกถึงส้มตำรสเผ็ดแซ่บ ลาบรสชาติกลมกล่อม กันล่ะสิ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ที่คนลาวเขานิยมกินกันเป็นประจำว่ามีอะไรบ้าง จะเหมือนกับที่เรารู้กันมั๊ยว่ามีแต่ส้มตำกับลาบหรือเปล่า ถ้าอยากรู้ก็ไปดูกันเลย! ข้าวเปียก ข้าวเปียกเป็น อาหารพื้นบ้าน ที่หน้าตาคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานั่นเอง แต่ความแตกต่างจะอยู่ตรงเส้นของข้าวเปียก ซึ่งจะเป็นเส้นกลมตรงและมีความเหนียวนุ่มมาก พอได้ทานเข้าไปแล้วก็จะมีสัมผัสที่หนึบหนับ ถ้าได้ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักสดและหมูยอบอกเลยว่าแซ่บหลาย! ไคแผ่นทอด ไคแผ่น คือสาหร่ายสีเขียวที่รูปร่างคล้ายกับเส้นผมหญิงสาว พบได้เฉพาะในแหล่งน้ำที่สะอาดหากน้ำสกปรกไคจะไม่ขึ้นนะจ๊ะ ซึ่งไคระดับพรีเมี่ยมนั้นจะต้องมาจากแม่น้ำโขงในหลวงพระบางเท่านั้น! คนในหลวงพระบางนิยมนำมาทานเป็นกับแกล้ม หากอยากเพิ่มรสชาติก็ให้เอาไคไปจิ้มกับแจ่วบอง บอกเลยว่าเด็ด! บาแกตต์ บาแกตต์ คือขนมปังฝรั่งเศสอย่างนึง อ่ะงงกันล่ะสิ ว่าในเมื่อเป็นของฝรั่งเศสแล้วมันจะมาเป็น อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ได้ยังไง? ครั้งหนึ่งฝรั่งเศสเคยมีอิทธิพลต่อประเทศลาวอยู่ช่วงนึง ซึ่งคนฝรั่งเศสนั้นชื่นชอบการกินขนมปังเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว [...]

  • 1

พาชม 6 เกาะในจังหวัดตราด วิวสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด!

เมษายน 5th, 2019|การเดินทาง, ตราด, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

โอ๊ยยยยย! ทำไมอากาศมันร้อนแบบนี้!? คงจะเป็นประโยคยอดฮิตในช่วงฤดูร้อนแบบนี้แน่นอน และการที่จะดับร้อนได้เราก็ต้องไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเลกันใช่มั๊ย? ช่ายยยย~ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไป เที่ยวตราด เพื่อชม เกาะในจังหวัดตราด ที่มีน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ธรรมชาติสวยๆ และอากาศดีดีกัน ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้างที่เราจะพาทุกคนไปคลายร้อนกันในวันนี้ เลทสะโกกก! เกาะช้าง ที่เที่ยวตราด แห่งแรก ที่เราจะมาบอกทุกคนคือ เกาะช้าง ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศและใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออก ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของเกาะน้อยใหญ่บริเวณนั้นมากถึง 40 เกาะ และปัจจัยที่ทำให้เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนั้นมีอยู่มากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ บรรยากาศที่ร่มรื่น น้ำตกท่ามกลางป่าลึก และน้ำทะเลใสแจ๋วแหวว เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำ [...]

  • ที่เที่ยวสงกรานต์

สาดน้ำคลายร้อน ส่อง ที่เที่ยวสงกรานต์ สุดปั๊วะ! ประจำปี 2019

มีนาคม 28th, 2019|กรุงเทพ, การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, พัทยา, สงกรานต์, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงใหม่, ไทย|

ในที่สุดก็วนกลับมาอีกครั้งกับ วันปีใหม่ไทย หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นวันสงกรานต์ เทศกาลสุดหรรษาที่ขาเที่ยวทั้งหลายต่างรอคอยที่จะออกมาสาดน้ำดับความร้อน เชื่อว่าหลายๆคน กำลังวางแผนที่จะเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้ บ้างก็หาที่เที่ยวธรรมชาติ บ้างก็ไปต่างประเทศ แต่วันนี้เราจะมาบอกสถาน ที่เที่ยวสงกรานต์ ปี 2019 สำหรับสาดน้ำสุดมันส์ พร้อมแดนซ์กันให้กระจายว่าจะมีที่ไหนบ้าง และมีงานอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย! ที่เที่ยว สงกรานต์ 2019 กรุงเทพ Songkran Color Splash 2019 @Motor Sports Land (แดนเนรมิต) เครดิต: https://www.eventpop.me/e/5236-colorsplash2019 งานปาร์ตี้สุดมันที่ยกขบวนศิลปินชื่อดังมาสร้างความสุขให้กับทุกคนแบบจัดเต็มตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน! มาในคอนเซปต์แบบ 4 [...]

  • คาเฟ่ในสมุย

4 คาเฟ่ในสมุย วิวทะเล อัพเดทใหม่ล่าสุด สวยมีคลาสเหมาะกับคนเทสต์ดีอย่างเรา

มีนาคม 26th, 2019|กิจกรรมสมุย, คาเฟ่, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง|

คาเฟ่ในสมุย คาเฟ่บนเกาะต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา เพราะเราจะคาดหวังสูงมากกก จะมานั่งในห้องแอร์สี่เหลี่ยมเหมือนตอนอยู่ในเมืองก็ดูจะไม่คุ้มกับค่าตั๋วเครื่องบินสักเท่าไหร่555 แล้วถ้าเธอข้ามน้ำข้ามทะเลมาได้ถึงถิ่น เราก็ขอแนะนำให้มานั่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ซักร้าน ราคาพอจับต้องได้ เห็นวิวทะเล แลดูมีรสนิยม ให้ชีวิตดูเวอร์กว่าความเป็นจริงบ้างก็คุ้มแล้วกับที่รอวันลามาตั้งหลายเดือน!! ลองดูลิสท์ คาเฟ่ในสมุย ทั้ง 4 ร้านที่เราเลือกมาก็ได้ เพราะคัดมาให้แล้วว่าต้องดีที่สุด บางที่ก็เป็นส่วนนึงของโรงแรม แต่เธอไม่ต้องกังวลไปเลยว่า ถ้าไม่ได้เข้าพักแล้วจะมาได้ไหม? แต่โชคก็ยังเข้าข้างคนสวยอย่างเราบ้าง เพราะถึงไม่ต้องพักก็มานั่งชิลล์ได้จ้า มันคนละส่วนกันเลย รู้งี้แล้วก็เตรียมแคปรูป จดชื่อร้านไว้ แล้วส่งต่อให้เพื่อน/แฟนดูว่า คาเฟ่ในสมุย เหล่านี้คือลิสท์ที่เธอจะไม่พลาดกับทริปสมุยครั้งหน้า!!   1. The Page at The Library [...]

  • เที่ยวกระบี่

หนีร้อนไป เที่ยวกระบี่ กับทะเลสวยงามที่หน้าร้อนนี้ห้ามพลาด

มีนาคม 19th, 2019|Uncategorized, กระบี่, การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ในที่สุดหน้าร้อนก็วนกลับมาอีกครั้ง! แน่นอนว่าอาการ “ร่างกายต้องการทะเล” คงจะเกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คนใช่ไหมล่ะ? และก็คงจะไม่มีอะไรดีกว่าการไป เที่ยวกระบี่ เพื่อนั่งบนหาดทรายพร้อมกับฟังเสียงคลื่นที่กระทบกับชายฝั่งเป็นระลอก จ้องมองผิวน้ำสีเขียวมรกตและดื่มด่ำกับลมทะเลที่พาความสดชื่นเข้ามาคลายความร้อนในหน้าร้อนนี้ เอาล่ะ! จะรอช้ากันอยู่ทำไมจอง ตั๋วเครืองบินไปกระบี่ และเดินทางไปเที่ยวกับ 5 ทะเลกระบี่ แสนงดงาม ที่จะช่วยดับร้อนในร่างกายคุณด้วยความสดชื่นจากทะเล 1. หาดนพรัตน์ธารา เป็น สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี ชาวบ้านต่างเรียกที่นี่ว่า “หาดคลองแห้ง” เนื่องจากในช่วงฤดูน้ำลงนั้น น้ำที่ไหลมาจากภูเขาทางตอนเหนือจะแห้งจนเผยให้เห็นหาดทรายขาวเนียนทอดยาวลงไปในทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเพื่อไปยังหมู่เกาะบริเวณนั้นได้อีกด้วย หาดแห่งนี้เป็นหาดที่คนไม่ค่อยพลุกพล่านเหมือน ที่เที่ยวกระบี่ อื่น ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบเป็นส่วนตัวชิลๆ [...]

  • เที่ยวหาดใหญ่

เที่ยวหาดใหญ่ ล่องเมืองสองทะเล เสน่ห์แห่งแดนใต้

มีนาคม 14th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

เวลามีคนพูดว่า ไป เที่ยวหาดใหญ่ หลายคนคงจะเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า ไปหาดใหญ่ไปเที่ยวที่ไหนดี? มีอะไรน่าสนใจบ้าง? ซึ่งถ้าหากทำการรีเสิชจาก google ก็จะเจอกับสถานที่เที่ยวแนะนำ เช่น ตลาดกิมหยง ย่านเมืองเก่าสงขลา หรือวัดสวยงามต่างๆ ในตัวเมืองหาดใหญ่ ที่มีทั้งของกินและแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แต่เดี๋ยวก่อน! ที่หาดใหญ่ไม่ได้มีดีแค่นี้เด้อตัวเธอ เขายังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านทะเล หมู่เกาะที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ที่สำคัญมีหมู่บ้านชาวประมงที่ผู้คนใช้ชีวิตในแบบของชาวประมงแท้ๆ อีกด้วย หาดใหญ่เป็นที่รู้จักกันในอีกนามว่า “เมืองสองทะเล” เอาล่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง […]