สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • Pub Street ในเสียมราฐ

พาเที่ยว Pub Street ในเสียมราฐ ย่านบันเทิงชื่อดังของชาวกัมพูชา!!

มิถุนายน 10th, 2019|กัมพูชา, เสียมราฐ, เสียมเรียบ, แนะนำการเดินทาง|

หากคุณมีโอกาสได้ไป เสียมราฐ (หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า Siem Reap) จังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายของกัมพูชาละก็ คุณก็จะได้พบกับความงามของโบราณสถาน วิถีชีวิต และธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นครวัด นครธม ปราสาทตาพรหม หรือโตนเลสาบ อย่างไรก็ตาม หลายคนคงยังไม่รู้ว่า ที่เที่ยวเสียมราฐ ชื่อดังไม่ได้มีแค่โบราณสถานและหมู่บ้านชาวประมงเพียงเท่านั้น แต่ยังมีแหล่งสถานบันเทิงชื่อดังที่ฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวกัมพูชาอีกด้วย และวันนี้ บางกอกแอร์เวย์สจะพาคุณไปดูสิ่งที่น่าทำใน Pub Street ในเสียมราฐ ที่เปรียบได้กับถนนข้าวสารของกัมพูชานั่นเอง! เที่ยวสถานบันเทิง Credit: https://www.facebook.com/theangkorwhatbar/ แน่นอนว่าหากมาเที่ยวข้าวสารแห่งกัมพูชาอย่าง Pub Street ในเสียมราฐ แล้ว ใครเล่าจะพลาดการเข้าบาร์ไปนั่งดื่มกับก๊วนร่วมทริป หรือไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ในบาร์พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยว Pub [...]

 • สนามบินตราด

ส่อง สนามบินตราด พาทัวร์สนามบินสุดน่ารักกับบรรยากาศสไตล์ Tropical

พฤษภาคม 31st, 2019|การเดินทาง, ตราด, แนะนำการเดินทาง|

สนามบินตราด เราเชื่อว่ามีหลายคนมากกกที่ไม่รู้ว่า ตราดมีสนามบิน ซึ่งถ้าพูดถึง สนามบินตราด เพื่อนๆคงจะไม่เก็ทกันว่า บินไปตราด บินไปทำไม? มีไรให้เที่ยวบ้างอะ? แต่ถ้าเราพูดถึงเกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะเหลายา และอีกสารพัดเกาะ ก็คงจะพอคุ้นๆกันมาบ้างเพราะคอนเทนต์เกาะฝั่งทะเลตะวันออกนี้ก็มีให้เห็นบ่อยๆเวลาเลื่อนฟีด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวชมสนามบินตราด สนามบินที่เป็นประตูสู่เกาะสวย ทะเลใส แถมยังไม่ใกล้ไม่ไกลจากจันทบุรีด้วย ถ้านั่งเครื่องจากสุวรรณภูมิมาก็แค่ชม.เดียวถึง ในขณะที่ขับรถต้องใช้เวลา 5 ชม.เป็นอย่างต่ำ นี่ยังไม่รวมแวะปั๊ม+จิบกาแฟ+กินข้าว+ซื้อของฝาก โอ๊ยย ครึ่งวันอะกว่าจะถึง555 แถมยังมีเวลาให้เที่ยวเตร่อีกมากโข :) สนามบินตราดเป็นสนามบินที่รักผู้โดยสารมากกก ด้วยการมอบบรรยากาศอันร่มรื่น ให้ฟีลผ่อนคลายสบายอารมณ์กับความเปิดโล่งรับลม ทำให้เรารีแล็กซ์ตั้งแต่เครื่องแลนด์ การตกแต่งสนามบินก็น่ารักเกินไปนะบางที เพราะมีการตกแต่งต้นไม้เป็นน้องช้างตัวอ้วนกลมคอยต้อนรับแขกตลอด 24/7 [...]

 • ร้านอาหารสมุย-featured-image

6 ร้านอาหารสมุย ที่อาหารเด็ด วิวสวย บรรยากาศดี บอกได้ว่าต้องไปโดน!!

พฤษภาคม 30th, 2019|กิจกรรมสมุย, สมุย, แนะนำการเดินทาง|

Credit ภาพหน้าปก: https://www.facebook.com/CoCoTams อากาศประเทศไทยช่างเหมาะกับการหนีร้อนไปเที่ยวทะเลจริงจริ๊งงง อะไรจะดีไปกว่าการหนีร้อนไปนั่งตากลมทะเลอันแสนสดชื่น มองคลื่นฟองสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าที่ซัดเข้าฝั่งมาเป็นระลอก ๆ กินซีฟู้ดแสนอร่อยที่จับกันสด ๆ วันนี้บางกอกแอร์เวย์สจะพาคุณไปเกาะชื่อดังภาคใต้อย่าง “สมุย” พร้อมกับไปหา ของกินสมุย ที่ ร้านอาหารสมุย  แบบคนพื้นเพ ซึ่งบอกได้เลยว่าอร่อย และวิวสวยมว๊ากกกกก (กอไก่ล้านตัว) ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยยยย! CoCo Tam’s Credit : https://www.facebook.com/CoCoTams ร้านอาหารสมุย สุดชิก ตั้งอยู่บนริมหาดของเกาะสมุยที่มีวิวทะเลสีฟ้าใสอยู่เบื้องหน้า ที่นี่คุณสามารถนอนทอดกายชมบรรยากาศอันแสนสวยจากทะเลอ่าวไทยกับคนรู้ใจ พร้อมกับลิ้มรสอาหารรสเลิศและเครื่องดื่มนานาชาติที่ทำโดยเชฟมือทอง และถ้าคุณ ชอบดูโชว์ละก็ ในช่วงกลางคืน ที่นี่มีโชว์ควงไฟที่แสนจะตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืนอีกด้วย บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!! Credit [...]

 • แหล่งช้อปปิ้งหาดใหญ่

ตะลุย แหล่งช้อปปิ้งหาดใหญ่ เสาะหาของฝากและเดินเที่ยวตลาดกลางคืนสุดชิล

พฤษภาคม 27th, 2019|สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

หากคุณมีแผนจะไปหาดใหญ่แล้วสงสัยว่า “เอ๊ะ หาดใหญ่มีที่ช้อปปิ้งที่ไหนบ้างนะ” ไม่ต้องเสียเวลาไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ในบทความนี้บางกอกแอร์เวย์สได้รวบรวม แหล่งช้อปปิ้งหาดใหญ่ ชื่อดังและองดีหาดใหญ่ ไว้ให้คุณไปช้อปปิ้งอย่างจุใจ หากต้องการรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้า! ตลาดกิมหยง เชื่อว่าหลายคนคงอาจได้ยินชื่อตลาดกิมหยงผ่านหูกันมาบ้างแล้วตลาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาของฝากนานาชนิดติดไม้ติดมือกลับบ้าน ตลาดแห่งนี้มีสินค้าหลากหลายตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบจากทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน สินค้าเยอะขนาดรับประกันได้เลยว่าหากคุณได้มาแล้ว ไม่มีทางกลับไปมือเปล่า! ถ้าคุณคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากละก็ มาที่นี่สิ คุณจะได้ ของดีหาดใหญ่ กลับไปอย่างแน่นอน ที่ตั้ง: ถนนศุภสารรังสรรค์ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ประมาณ 07:00 น. – 19:00 น. ตลาดน้ำคลองแห [...]

 • ทุ่งหญ้าสะวันนา เกาะพระทอง พังงา

พาตะลุย ทุ่งหญ้าสะวันนา เกาะพระทอง ของดีจ.พังงาที่น้อยคนจะรู้จัก!

พฤษภาคม 23rd, 2019|ที่ถ่ายรูป, ภูเก็ต, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ทุ่งหญ้าสะวันนา เกาะพระทอง เกาะพระทอง จ.พังงา เป็นเหมือนช้างเผือกที่ซ่อนอยู่ในป่าหิมพานต์จริงๆ เป็นเกาะที่ซ่อนความอัศจรรย์ทางธรรมชาติไว้เยอะมากกกก เกาะที่เราคนไทยโคตรภูมิใจและพูดได้เต็มปากว่า อยากให้ต่างชาติมาเห็น มาดูของดีที่ไม่ต้องไปแย่งกันตรงนู้นนน อย่าว่าแต่ฝรั่งเลย แม้แต่เราๆที่เป็นคนไทยมาแต่ชาติกำเนิดก็เพิ่งมารู้จักเอาตอนที่โตจนเกือบจะครึ่งชีวิตละ 555 รีวิวนี้ไม่ได้เน้นเนื้อหามาก แต่จะเน้นรูปสวยยั่วๆพร้อมเกร็ดข้อมูลพอเพียงที่พวกเธอจะไปตามรอยต่อ! พร้อมแล้วก็เตรียมปรับโฟกัส รอชมของดีพังงากันได้เลยจ้าา <3 ทุ่งหญ้าสะวันนา คือทุ่งหญ้าสีเหลืองที่มีทุกเฉด ทั้งเหลืองอ่อน เหลืองเข้ม เหลืองอมน้ำตาลนิดๆก็มา555 ซึ่งก็แล้วแต่ช่วงที่เราไปจ้า แต่ถ้าอยากได้แบบตรงปก แนะนำให้ไปช่วงเดือน พ.ย. - ม.ค. ของทุกปี เพราะทุ่งหญ้าพังงาจะกลายเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาสมชื่อ แต่จริงๆจะเรียกว่าทุ่งหญ้าซาฟารีได้ก็ไม่ผิด เพราะมันเป็นเพียงฉายาที่เราๆตั้งนั่นเองเด้อ ส่วนคนบนเกาะจะเรียกว่า หญ้าเสือหมอบ นะฮ๊าา [...]

 • ร้านอาหารหาดใหญ่

6 ร้านอาหารหาดใหญ่ อร่อยระดับตำนาน! ที่ต้องไปลองชิม

พฤษภาคม 20th, 2019|หาดใหญ่, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

"จะกลับหาดใหญ่หลาว จะกินอะไรดีนิ?" " อาหารรสเด็ด ในหาดใหญ่มีอะไรบ้าง?" ไม่ต้องคิดให้ปวดหัว เพราะบางกอกแอร์เวย์สมี 6 ร้านอาหารหาดใหญ่ มาแนะนำ ซึ่งเราได้ทำการสอบถามคนหาดใหญ่แล้วว่าเด็ดจริง อร่อยจริง จนต้องห้ามพลาดถ้าหากจะไป เที่ยวหาดใหญ่ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย! สวนศิริแต่เตี๊ยม ด้วยความที่คนไทยเชื้อสายจีนในหาดใหญ่มีอยู่มาก ร้านอาหารหาดใหญ่ จึงมีติ่มซำเยอะแยะไปหมด ดังนั้นมาถึงหาดใหญ่จะพลาดติ่มซำได้ไง! หลายคนอาจจะสงสัยว่า “เอ๊ะ แล้วร้านไหนเด็ด?” เราเลยขอแนะนำ “สวนศิริแต่เตี๊ยม” ร้านติ่มซำขนาดเล็ก ๆ ที่คนแน่นเอี๊ยด แต่เชื่อเหอะว่าติ่มซำร้านนี้คุ้มค่าแก่การต่อแถวกิน เพราะติ่มซำแต่ละเมนูนั้นเนื้อแน่น รสชาติเยี่ยม อร่อยเหาะกันเลยทีเดียว Credit: https://www.wongnai.com/photos/8a50c20e024f4ced82ca857f03f79e90 ส่วนเมนูแนะนำก็คือขนมจีบกุ้งที่ทั้งหวานหอมรสชาติของเนื้อกุ้ง [...]

 • สถานที่เที่ยวพนมเปญ

รู้หรือไม่!? พนมเปญไม่ได้มีดีแค่วัด ส่อง สถานที่เที่ยวพนมเปญ ที่น่าสนใจและห้ามพลาด

พฤษภาคม 7th, 2019|กัมพูชา, พนมเปญ, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ใครบอกว่าเมื่อไป เที่ยวพนมเปญ จะมีแต่วัดให้ไปกราบไหว้บูชาอย่างเดียว บอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะนอกจากวัดแล้วยังมี สถานที่เที่ยวพนมเปญ ที่น่าสนใจอีกมากมายเลย เพียงแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูว่ามีที่ไหนให้ไปเที่ยวบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยยย อนุเสาวรีย์สมเด็จพระนโรดมสีหนุ (Norodom Sihanouk Memorial) เป็น สถานที่เที่ยวพนมเปญที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางของกรุงพนมเปญ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มากัมพูชาแล้วไม่ได้ไปที่อนุเสาวรีย์นี้ถือว่ามาไม่ถึงนะบอกเลย  ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในปี 2013 โดยทำจากทองแดงทั้งหมด ซึ่งเป็นการให้เกียรติแก่สมเด็จพระนโรดมสีหนุ ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นพระบิดาแห่งเอกราชของกัมพูชา นอกจากนี้บริเวณรอบๆ อนุเสาวรีย์ยังมีสวนดอกไม้และต้นไม้มากมายสำหรับให้ผู้คนได้ไปเดินเล่นและชมธรรมชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองและนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ โตนเลสาบ โตนเลสาบเป็นทะเลน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีปลาน้ำจืดรวมกันอยู่กว่า 300 ชนิด จึงทำให้ชาวประมงนิยมมาทำการประมงที่โตนเลสาบเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวพนมเปญ  ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสูดรับอากาศที่บริสุทธิ์และดูวิถีชีวิตของชาวประมง และรู้หรือไม่ว่าหนึ่งในกิจกรรมที่นิยมในการมาเที่ยวที่นี่คือการล่องเรือ! คุณสามารถล่องเรือไปตามโตนเลสาบให้ลมธรรมชาติได้ปะทะกับใบหน้าแบบฟิน [...]

 • หาดภูเก็ต

8 หาดภูเก็ต ไม่ต้องออกเกาะ ฉบับคนขี้เกียจนั่งเรือ เที่ยวได้เพราะสวยเหมือนกัน!

เมษายน 25th, 2019|ภูเก็ต, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

หาดภูเก็ต เป็นโรคภูมิแพ้การนั่งเรือนานๆค่ะ!! แต่ก็มีความคันอยากจะไป explore ทะเลสวยๆ ถ้านี่คือการเที่ยวสไตล์พวกเธอ งั้นเราคือเพื่อนกันจ้าาา และวันนี้เพื่อนก็จะมาบอกต่อเพื่อนว่า 8 หาดภูเก็ตเด็ดที่ไปแล้วเก็ทกันมากขึ้นกับคนข้างๆโดยไม่ต้องเหนื่อยนั่งเรือออกไปทะเลอันไกลโพ้นให้ผมเสียทรงก็ยังมีอยู่เยอะมากในภูเก็ตเพียงพอสำหรับ 3 วันถ้วน ทั้ง 8 หาดภูเก็ต ดูผิวเผินก็หาดเหมือนๆกัน แต่ถ้าได้ลองไปสัมผัสจริงๆแบบที่เราไปมา ก็จะรู้ว่ามันมีเสน่ห์แตกต่างกันยังกับพระเอก F4 หล่อเหมือนกันแต่ดีต่อใจคนละแบบ กรี๊ด >< ก่อนที่จะออกนอกเรื่องไปมากกว่านี้ ก็ดึงสติ เช็คสตางค์ตัวเองค่ะว่าพร้อมไหม แล้วขอเวลา 2-3 นาทีอ่านรีวิวฉบับคนขี้เกียจ ขี้เกียจนั่งเรือ ขี้เกียจอ่าน หรือจะอะไรก็แล้วแต่ แต่ห้ามขี้เกียจแท็กเพื่อนมาดูรูปแล้วจดชื่อไว้ในลิสท์นะ แล้ว 4 วัน [...]

 • ที่เที่ยวมัณฑะเลย์

ส่อง ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ เมืองนี้เขามีอะไรดี? ถ้าอยากรู้ต้องไปลอง

เมษายน 24th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, พม่า, มัณฑะเลย์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ในทุกวันนี้หากมีคนพูดถึงพม่าแล้ว ทุกคนคงจะนึกถึงเมืองย่างกุ้งเป็นอย่างแรกกันสินะ แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ถ้าเอ่ยชื่อขึ้นมาทุกคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้างนั่นก็คือ มัณฑะเลย์ ที่ได้ชื่อว่า เมืองมนต์เสน่ห์แห่งพม่า ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของพม่ามาก่อนที่จะเป็นย่างกุ้งในปัจจุบัน เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านวัดวาอารามและการทำบุญขอพรต่างๆ วันนี้เราเลยจะพาไปชม ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ น่าสนใจที่มาแล้วต้องไปให้ได้! สะพานอูเบ็ง เริ่ม ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ แห่งแรกกับสะพานอูเบ็งกันเลย เป็นสะพานที่ทำจากไม้สักเก่าแก่ที่สุดในโลก ตัวสะพานมีความยาว 1.2 กิโลเมตร ซึ่งทอดข้ามทะเลสาบตองตะมานไปยังเจดีย์เจ๊าตอว์กยี ในระหว่างทางที่กำลังเดินข้ามไปยังเจดีย์ คุณสามารถที่จะชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลสาบตองตะมานและยังแวะถ่ายรูปเพื่ออวดลงโซเชียลแบบกรุบๆได้ด้วย ถ้ายิ่งเป็นฟ้ายามเย็นที่ดวงอาทิตย์กำลังตกลับขอบฟ้านะ หื้ม~ บอกเลยว่าสวยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว เมืองมิงกุน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่อง เที่ยวมัณฑะเลย์ ที่ไม่ควรพลาดอย่างมาก! เมืองมิงกุนตั้งอยู่ในเขตสะกาย อยู่ห่างจากมัณฑะเลย์ประมาณ 11 กิโลเมตร ใครที่มาเที่ยวเมืองมิงกุนนี้รับรองว่าจะไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายให้คุณได้ทำ [...]

 • อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง

ตะลุยกิน อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ขึ้นชื่อ ที่บอกเลยว่าแซ่บหลาย

เมษายน 18th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ลาว, หลวงพระบาง, อาหาร, แนะนำการเดินทาง|

สบายดีนักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลาย หากพูดถึงของกินชื่อดังประเทศลาวแล้ว หลายๆคนคงจะนึกถึงส้มตำรสเผ็ดแซ่บ ลาบรสชาติกลมกล่อม กันล่ะสิ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ที่คนลาวเขานิยมกินกันเป็นประจำว่ามีอะไรบ้าง จะเหมือนกับที่เรารู้กันมั๊ยว่ามีแต่ส้มตำกับลาบหรือเปล่า ถ้าอยากรู้ก็ไปดูกันเลย! ข้าวเปียก ข้าวเปียกเป็น อาหารพื้นบ้าน ที่หน้าตาคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานั่นเอง แต่ความแตกต่างจะอยู่ตรงเส้นของข้าวเปียก ซึ่งจะเป็นเส้นกลมตรงและมีความเหนียวนุ่มมาก พอได้ทานเข้าไปแล้วก็จะมีสัมผัสที่หนึบหนับ ถ้าได้ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักสดและหมูยอบอกเลยว่าแซ่บหลาย! ไคแผ่นทอด ไคแผ่น คือสาหร่ายสีเขียวที่รูปร่างคล้ายกับเส้นผมหญิงสาว พบได้เฉพาะในแหล่งน้ำที่สะอาดหากน้ำสกปรกไคจะไม่ขึ้นนะจ๊ะ ซึ่งไคระดับพรีเมี่ยมนั้นจะต้องมาจากแม่น้ำโขงในหลวงพระบางเท่านั้น! คนในหลวงพระบางนิยมนำมาทานเป็นกับแกล้ม หากอยากเพิ่มรสชาติก็ให้เอาไคไปจิ้มกับแจ่วบอง บอกเลยว่าเด็ด! บาแกตต์ บาแกตต์ คือขนมปังฝรั่งเศสอย่างนึง อ่ะงงกันล่ะสิ ว่าในเมื่อเป็นของฝรั่งเศสแล้วมันจะมาเป็น อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ได้ยังไง? ครั้งหนึ่งฝรั่งเศสเคยมีอิทธิพลต่อประเทศลาวอยู่ช่วงนึง ซึ่งคนฝรั่งเศสนั้นชื่นชอบการกินขนมปังเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว [...]

 • 1

พาชม 6 เกาะในจังหวัดตราด วิวสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด!

เมษายน 5th, 2019|การเดินทาง, ตราด, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

โอ๊ยยยยย! ทำไมอากาศมันร้อนแบบนี้!? คงจะเป็นประโยคยอดฮิตในช่วงฤดูร้อนแบบนี้แน่นอน และการที่จะดับร้อนได้เราก็ต้องไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเลกันใช่มั๊ย? ช่ายยยย~ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไป เที่ยวตราด เพื่อชม เกาะในจังหวัดตราด ที่มีน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ธรรมชาติสวยๆ และอากาศดีดีกัน ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้างที่เราจะพาทุกคนไปคลายร้อนกันในวันนี้ เลทสะโกกก! เกาะช้าง ที่เที่ยวตราด แห่งแรก ที่เราจะมาบอกทุกคนคือ เกาะช้าง ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศและใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออก ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของเกาะน้อยใหญ่บริเวณนั้นมากถึง 40 เกาะ และปัจจัยที่ทำให้เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนั้นมีอยู่มากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ บรรยากาศที่ร่มรื่น น้ำตกท่ามกลางป่าลึก และน้ำทะเลใสแจ๋วแหวว เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำ [...]

 • คาเฟ่ในสมุย

5 คาเฟ่ในสมุย วิวทะเล อัพเดทใหม่ล่าสุด สวยมีคลาสเหมาะกับคนเทสต์ดีอย่างเรา

มีนาคม 26th, 2019|กิจกรรมสมุย, คาเฟ่, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง|

คาเฟ่ในสมุย คาเฟ่บนเกาะต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา เพราะเราจะคาดหวังสูงมากกก จะมานั่งในห้องแอร์สี่เหลี่ยมเหมือนตอนอยู่ในเมืองก็ดูจะไม่คุ้มกับค่าตั๋วเครื่องบินสักเท่าไหร่555 แล้วถ้าเธอข้ามน้ำข้ามทะเลมาได้ถึงถิ่น เราก็ขอแนะนำให้มานั่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ซักร้าน ราคาพอจับต้องได้ เห็นวิวทะเล แลดูมีรสนิยม ให้ชีวิตดูเวอร์กว่าความเป็นจริงบ้างก็คุ้มแล้วกับที่รอวันลามาตั้งหลายเดือน!! ลองดูลิสท์ คาเฟ่ในสมุย ทั้ง 5 ร้านที่เราเลือกมาก็ได้ เพราะคัดมาให้แล้วว่าต้องดีที่สุด บางที่ก็เป็นส่วนนึงของโรงแรม แต่เธอไม่ต้องกังวลไปเลยว่า ถ้าไม่ได้เข้าพักแล้วจะมาได้ไหม? แต่โชคก็ยังเข้าข้างคนสวยอย่างเราบ้าง เพราะถึงไม่ต้องพักก็มานั่งชิลล์ได้จ้า มันคนละส่วนกันเลย รู้งี้แล้วก็เตรียมแคปรูป จดชื่อร้านไว้ แล้วส่งต่อให้เพื่อน/แฟนดูว่า คาเฟ่ในสมุย เหล่านี้คือลิสท์ที่เธอจะไม่พลาดกับทริปสมุยครั้งหน้า!!   1. The Page at The Library [...]