สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • ไปเกาะสมุย

ไปเกาะสมุย สวรรค์กลางอ่าวไทย พาทำกิจกรรมที่หลายคนติดใจไม่มีเบื่อ!

กุมภาพันธ์ 14th, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, กิจกรรมสมุย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ไปเกาะสมุย ผ่านปีใหม่มาไม่นาน รู้ตัวอีกทีประเทศไทยก็กำลังจะเข้าช่วงซัมเมอร์ซะแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเตรียมตัวหาชุดว่ายน้ำสวย ๆ ไปใส่ที่ทะเลกันแน่นอน แต่ว่าเราจะมีแค่ชุดว่ายน้ำแต่ไม่มีแพลนเที่ยวไม่ได้ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเที่ยวที่ไหนดี เราขอเสนอ เกาะสมุย! ไปเกาะสมุย รอบนี้เราจะพาทุกคนไปลุยทุกกิจกรรมน่าทำบนเกาะสวรรค์กลางอ่าวไทย เอาให้สนุกจุใจจนลืมซัมเมอร์นี้ไม่ลงกันเลย!   มารู้จัก เกาะสมุย กันก่อน เกาะสมุย เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีสภาพเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทย เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามรองจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง พื้นที่ส่วนใหญ่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ส่งผลให้ภูมิอากาศมีลักษณะเป็นแบบมรสุมเขตร้อน หมายความว่า ฤดูฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม ฤดูหนาวเริ่มเดือนพฤศจิกายน - มกราคม เป็นช่วงที่มีลมมรสุม และฤดูร้อนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน ซึ่งคลื่นลมสงบเหมาะแก่การดำน้ำ นักท่องเที่ยวจึงจะเยอะในช่วงเดือนนี้เป็นพิเศษ จากข้างต้นที่บอกว่า [...]

 • มุมไบ

มารู้จัก มุมไบ เมืองที่คนไทยเที่ยวง่าย ทันสมัยและใหญ่สุดในอินเดีย

กุมภาพันธ์ 7th, 2020|การเดินทาง, ที่ถ่ายรูป, มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, อินเดีย, แนะนำการเดินทาง|

มุมไบ ‘เราว่าความเมืองของอินเดียมันมีเสน่ห์’ มุมไบคือเมืองที่เที่ยวง่าย ไม่ต้องเตรียมใจมาก จะไม่ได้มาเจอความพีคเพราะมันแปลกแต่เพราะมันงาม มุมไบคือเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอินเดีย ศูนย์กลางเศรษฐกิจ ที่ตั้งตลาดหุ้น แหล่งของ Bollywood เป็นอินเดียที่คลุกเคล้าความเวสเทิร์น พี่แขกสาวนัยน์ตาคมพากันแต่งตัวตามสมัยนิยม มุมไบคือเมืองที่ไม่ใช่มาเพื่อเที่ยวในสไตล์ใดสไตล์นึงที่มันสุดโต่ง ไม่ได้วัดจ๋า ธรรมชาติสุด แต่มุมไบคือเมืองที่ครบรสผสมความเอเชียนิด ๆ ตะวันตกหน่อย ๆ แล้วเบลนออกมาเป็นเมืองที่ศิวิไลซ์ของอินเดียแต่ไม่ทิ้งรากความแขก มุมไบคือเมืองที่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งจะหัดเที่ยวอินเดีย ไม่พิลึกมาก แต่ทันสมัย ตึกสวยและโมเดิร์น บินตรงจากกรุงเทพไปลงมุมไบแล้วเที่ยวได้เลย ยิ่งถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปมุมไบกับบางกอกแอร์เวย์ส เพื่อน ๆ ก็จะได้รับฟรี! น้ำหนักกระเป๋า 20 กิโล + ฟรี! อาหารร้อนบนเครื่อง + [...]

 • คาเฟ่ สุโขทัย

ตามหา คาเฟ่ สุโขทัย ร้านกาแฟในเมืองเก่าจะชิคขนาดไหน ต้องมาดู!

กุมภาพันธ์ 5th, 2020|การเดินทาง, คาเฟ่, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, สุโขทัย, อาหาร, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

คาเฟ่ สุโขทัย เป็นเหมือนกันมั้ย แค่ได้ออกมานั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่ก็อารมณ์ดีไปทั้งวัน และถ้าเป็นร้านกาแฟชิค ๆ บรรยากาศดีด้วยแล้วล่ะก็ เหมือนได้เติมสุขและสร้างความผ่อนคลายให้ชีวิตเลย วันนี้ Bangkok Airways จึงอยากจะพาทุกคนมาตามหา 5 คาเฟ่ สุโขทัย ที่จะเติมเต็มทริป เที่ยวสุโขทัย เมืองรุ่งอรุณแห่งความสุขของเธอให้สมบูรณ์แบบ มาดูกันเถอะว่าร้านกาแฟในเมืองเก่าจะชิคขนาดไหน ตามมาเลย!   จงกล คาเฟ่ Credit: จงกล คาเฟ่ Facebook เริ่มกันที่ร้านแรกของเรา จงกล คาเฟ่ ร้านกาแฟแสนเก๋ใกล้สนามบินที่มีกลิ่นอายวินเทจ เจ้าของร้านพัฒนาบ้านไม้ให้กลายเป็นร้านกาแฟแสนคูล พร้อมสวนสวยรอบร้านสร้างความร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ความน่ารักของที่นี่คือการตกแต่งร้านที่มาจากการแชร์ไอเดียกันของเจ้าของร้านและคนในครอบครัว เจ้าของร้านชอบสีขาว [...]

 • ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน

พากินให้พุงกาง 5 ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน เน้นบรรยากาศดี ฉบับอัพเดทปี 2563

มกราคม 27th, 2020|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, อาหาร, แนะนำการเดินทาง, แม่ฮ่องสอน, ไทย|

ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง การมา เที่ยวแม่ฮ่องสอน จึงทำให้เราต้องแวะร้านอาหารตลอดทั้งทริป! ว่าแต่ ทุกคนก็เบื่อร้านอาหารบรรยากาศเดิม ๆ แล้วใช่รึเปล่า งั้นก็วางใจได้เลยว่าในทริปนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนเดินทางไป ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน วิวดี บรรยากาศโดน เหมาะสำหรับทริป แม่ฮ่องสอน ในวันนี้แน่นอนจ้า! ถ้าพร้อมแล้ว หยิบช้อนจับส้อม เอ้ย หยิบกระเป๋า แล้วเดินทางมากับเราเลย! ลุ่มเวียง Credit: Loomwiang Facebook เที่ยวอ.แม่สะเรียงทั้งที ก็ขอแวะร้านนี้หน่อยแล้วกัน ลุ่มเวียง ร้านอาหารเล็ก ๆ [...]

 • จุดเช็กอินเชียงราย

ส่อง จุดเช็กอินเชียงราย พาเที่ยวมุมชิค ๆ ฟินท่ามกลางลมหนาว

มกราคม 21st, 2020|การเดินทาง, คาเฟ่, ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงราย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

จุดเช็กอินเชียงราย อากาศกำลังดีแบบนี้ เรามาจัด ทริปเชียงราย ตะลุยจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ดินแดนแห่งสามเหลี่ยมทองคำกันดีกว่า หลายคนคงรู้สึกว่าการมา เที่ยวเชียงราย คงหนีไม่พ้นทริปวัดอีกแน่เลย แต่ไม่ใช่จ้า วันนี้เรารวบรวม จุดเช็กอินเชียงราย ใหม่ ๆ นอกเหนือจากวัดทั้งบนดอยและในตัวเมืองเชียงรายมาฝาก รับรองว่าอ่านบทความนี้จบแล้ว เธอจะอยากจอง ตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย แทบจะในทันที! ดอยผาฮี้ เที่ยวเชียงราย ทั้งที แน่นอนว่าเราจะไม่พลาดการขึ้นดอยเด็ดขาด ไปชมบรรยากาศลมหนาว พร้อมด้วยคาเฟ่สุดชิคท่ามกลางหมอกหนาที่ ดอยผาฮี้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ติดชายแดนไทย – พม่า ดอยผาฮี้เป็นที่ตั้งของชุมชนเขาเผ่าอาข่าบ้านผาฮี้ ซึ่งประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก ปลูกทั้งใบชาและกาแฟ นับได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งปลูกกาแฟและชาที่ขึ้นชื่อของเชียงราย [...]

 • คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่

ห้ามพลาด คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่ รับรองถูกใจวัยรุ่นทุกสไตล์

มกราคม 15th, 2020|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, อาหาร, เชียงใหม่, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง|

คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่ ในบทความที่แล้วเราพาทุกคนบินลัดฟ้าไปหา ร้านอาหารเชียงใหม่ กันถึงแดนเหนือ สาวกอาหารพื้นเมืองฟินกันไปแล้วถ้วนหน้า ครั้งนี้เราเลยอยากจะพาสายของหวาน เที่ยวเชียงใหม่ เพื่อตามหา คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่ ที่รับรองว่าจะต้องเตะตาโดนใจใครหลายคนแน่นอน เอาเป็นว่าไม่รอช้า รีบเดินทางไปชิมของหวานกันที่ เชียงใหม่ กันเถอะ!   Woo - Cafe . Art Gallery .  Lifestyle Shop Credit: Woo - Cafe . Art Gallery .  Lifestyle [...]

 • ร้านอาหารเชียงใหม่

ตะลุยกิน 4 ร้านอาหารเชียงใหม่ วิวดีติดธรรมชาติ บรรยากาศโดนใจ!

มกราคม 9th, 2020|ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, อาหาร, เชียงใหม่, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง|

ร้านอาหารเชียงใหม่ เดือนมกราคมหน้าหนาวประเทศไทยปีนี้ เราเดินทางไป เที่ยวเชียงใหม่ กันดีมั้ย? ขึ้นเหนือไปท้าลมหนาวบนดอย สูดอากาศจากธรรมชาติรอบตัว และลิ้มลอง อาหารพื้นเมือง แบบต้นตำรับที่ ร้านอาหารเชียงใหม่ ไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เรารวบรวมมาให้เธอแล้วกับ 4 ร้านอาหารที่รับรองว่า ได้ทั้งรสชาติ อาหารพื้นเมือง สุดแสนประทับใจ และวิวธรรมชาติที่สวยงามจนอยากแวะมาซ้ำอีกหลาย ๆ รอบเลย! ผาลาด ตะวันรอน Credit: palaadtawanron.com Credit: Facebook Palaad2016 เดินทางมาที่ร้านแรกในอำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ ที่ร้าน ผาลาด ตะวันรอน เคลมกันว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารป่าใกล้เมืองที่วิวดีที่สุดใน เชียงใหม่ [...]

 • เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ ปีนี้มีอะไรกว่าที่คิด!

ธันวาคม 23rd, 2019|กรุงเทพ, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ สวัสดีวันปีใหม่ พาให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์ ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี ~ ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน ก็จะได้ยินเพลงพรปีใหม่จนร้องตามกันได้หมด บ่งบอกเลยว่า ปีแสนสุขของเรากำลังจะหมดลง และปีใหม่ที่ดีกว่าเดิมกำลังจะเดินทางมาถึงแล้ว! จุดพลุ ปุ้ง ๆ! ปีใหม่ 2563 นี้ ใครหลายคนเริ่มวางแผนเตรียม เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ กันแล้วสิท่า วันนี้เราจึงรวบรวมสถานที่เคาท์ดาวน์ทั่ว กรุงเทพ ที่เหมาะสำหรับคนทุกช่วงวัยมาฝาก ลองมาดูกันสิว่าเหมือนแพลนที่เธอวางไว้รึเปล่าน้า? นับถอยหลังข้ามปี ในสถานที่โด่งดังระดับโลก เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ใน กรุงเทพ ไม่มีใครไม่นึกถึงสถานที่สุดฮิตแห่งนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ สถานที่เคาท์ดาวน์ติดอันดับโลกจาก CNN! [...]

 • เคาท์ดาวน์ เวียดนาม

เคาท์ดาวน์ เวียดนาม ลองไป เกาะฟู้โกว๊ก รับพลังงานบวกให้ชีวิตต้อนรับปี 2563

ธันวาคม 12th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, สถานที่ท่องเที่ยว, เกาะฟู้โกว๊ก, แนะนำการเดินทาง|

เคาท์ดาวน์ เวียดนาม ใครที่อยากลองมา เคาท์ดาวน์ เวียดนาม แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากในเมืองใหญ่มาอยู่ริมทะเล เราภูมิใจนำเสนอค่ำคืนการเฉลิมฉลองวัน ปีใหม่ 2563 ณ เกาะสวรรค์ทางตอนใต้ของเวียดนามแห่งนี้ ช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม จะเป็นช่วงพีคสุด ๆ ของเกาะฟู้โกว๊กเลยก็ว่าได้ ทั้งเทศกาลคริสต์มาสเอย วันปีใหม่เอย ก็ถือเป็นเทศกาลยอดฮิตของที่นี่เลย เอาเป็นว่ามา เที่ยวเวียดนาม ช่วงปีใหม่ทั้งที เธอจะได้รับพลังงานบวกกลับบ้านไปสู้งานที่รออยู่เป็นกองแน่นอน! เกาะฟู้โกว๊ก หรือ ไข่มุกแห่งเวียดนามใต้ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวยน้ำใสเป็นที่สุด แถมยังมีหาดทรายที่ยาวติดหนึ่งในหาดทรายที่ยาวที่สุดในโลก ก็คือยาวกว่า 15 กิโลเมตร! ทำความเข้าใจกันก่อนว่า เกาะสวรรค์แห่งนี้มีการผสมผสานความหลากหลายทางเชื้อชาติเข้าด้วยกันถึง [...]

 • ปีใหม่ มัลดีฟส์

พาทุกคนไปฉลอง ปีใหม่ มัลดีฟส์ ใช้เวลาคืนข้ามปีบนเกาะสวรรค์

ธันวาคม 2nd, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ปีใหม่ มัลดีฟส์ ช่วงปีใหม่ของทุกปี หลายคนคงคาดหวังที่จะได้ร่วมฉลองปีใหม่กับคนที่รัก โดยเฉพาะ ปีใหม่ 2563 ที่เราอยากจะชวนทุกคนไปฉลอง ปีใหม่ มัลดีฟส์ สถานที่ที่เธอจะได้ใช้เวลาสุขสันต์ไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก รู้กันอยู่ว่านี่คือเกาะสวรรค์สำหรับคนรักทะเล แต่ที่ มัลดีฟส์ เขามีดีแค่ทะเลซะเมื่อไหร่ เพราะมี กิจกรรมในมัลดีฟส์ รอให้ทำอีกมากมาย มาดูกันเถอะว่า ทำไมเราจึงควรมาฉลองปีใหม่ ณ เกาะสวรรค์อันขึ้นชื่อว่า ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย มัลดีฟส์น่าเที่ยวที่สุดในช่วงนี้ เขาบอกกันว่า ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาที่น่าเที่ยวมากที่สุดของ มัลดีฟส์ โดยเฉพาะเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม ซึ่งนับเป็นช่วงเดือนที่ควรมาเที่ยวมากที่สุด อย่างช่วงเดือนธันวาคม เธอจะมีโอกาสได้พบกับฉลามวาฬที่เริ่มมีการย้ายถิ่นฐานมาทางฝั่งตะวันออกของ มัลดีฟส์ [...]

 • เที่ยวย่างกุ้ง พม่า

ชวนสายบุญ เที่ยวย่างกุ้ง พม่า ไหว้พระเสริมสิริมงคลต้อนรับปี 2563

พฤศจิกายน 25th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, พม่า, ย่างกุ้ง, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

เที่ยวย่างกุ้ง พม่า ใกล้วันสิ้นปีเข้ามาทุกที มีใครยังไม่รู้ว่าจะออกเดินทางไปเที่ยวไหนรึเปล่าเอ่ย? วันนี้เราจะชวนทุกคนมาเดินทางไปด้วยกันอีกครั้ง แต่ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้สายบุญไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเราจะพากันแลนด์ดิ้งไป เที่ยวย่างกุ้ง พม่า พาทุกคนไป เที่ยวปีใหม่ สไตล์คนอยากเติมแต้มบุญให้ชีวิต จับมือกันไปไหว้พระเสริมสิริมงคลกันเสียหน่อย เผื่อว่าปี 2563 ที่จะถึงนี้จะได้ใจดีกับเราบ้าง ใครพร้อมที่จะเติมแต้มบุญแล้ว ไปกันเลย วัดเก๊าตอจี เริ่มทริปด้วยวัดแรกของเรากับวัดเก๊าตอจี หรือที่คนไทยบางคนรู้จักกันในชื่อ วัดพระหินอ่อน  ถึงแม้จะดูฟังไม่คุ้นหู แต่ก็เป็นวัดดังวัดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่พลาดเมื่อมา เที่ยวย่างกุ้ง เหตุผลที่ใครหลายคนจะแวะมาที่นี่ก็เพราะ สถานที่ตั้งของวัดนั้นอยู่ใกล้กับสนามบินมาก เหมาะกับการแวะมาเป็นที่แรกเพื่อสักการะบูชาขอพรให้ทริป เที่ยวพม่า เป็นไปด้วยดี แฮปปี้ตลอดทริปเลยจ้า ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหินอ่อนสีขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 37 ฟุต [...]

 • เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน

เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน | เที่ยวต่อกันยาวๆ พาขึ้นดอย พอกโคลนหน้าใส แช่น้ำแร่ สไตล์คนสุขภาพดี

พฤศจิกายน 18th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงใหม่, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง, แม่ฮ่องสอน|

เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน หนาวนี้ไปไหน หนาวแน่มั้ยปีนี้? เราขอคอนเฟิร์มว่าหนาวแน่ ถ้าไปเยือน เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน 2 จังหวัดอันดับท็อป 5 ที่หนาวที่สุดของประเทศไทยมาเป็นเวลากว่าหลายสิบปี ใครที่ได้ไปเที่ยว 2 จังหวัดนี้จะไม่เคยได้ผิดหวังกับอากาศหนาวจับขั้วหัวใจแน่นอน และในหน้าหนาวส่งท้ายปี 2562 นี้ เราก็ไม่อยากจะให้ทุกคนเที่ยวซ้ำเดิมอย่างจำเจ วันนี้เราลองจัดทริป เที่ยวหน้าหนาว ให้ทุกคนตามสไตล์ของคนสุขภาพดีมาฝาก เพื่อที่ปี 2563 เราจะได้เป็นคนใหม่ที่แข็งแรง ฮึบ ๆ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมเดินทางแล้ว ก็ตามมาเลยยย สูดอากาศบริสุทธิ์บนดอย เติมอายุให้ยืนยาว เชียงใหม่ - ดอยหลวงเชียงดาว เริ่มต้นด้วย [...]