สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • 1

อร่อยจนต้องมาซ้ำ! 6 ร้านอาหารภูเก็ต ต้นตำรับแกงใต้ จัดจ้านสะท้านทรวง!

กันยายน 16th, 2019|Uncategorized, ตั๋วเครื่องบิน, ภูเก็ต, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ร้านอาหารภูเก็ต เรื่องงานเรื่องเล็กเรื่องกินเรื่องใหญ่! เชื่อว่าหลายๆคนโดยเฉพาะสายตะลุยกินแหลกคงจะเข้าใจวลีนี้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาไป ทัวร์ภูเก็ต กับ 6 ร้านอาหารภูเก็ต ชื่อดังที่ผู้คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยจัดจ้านยังไงก็ต้องกลับไปซ้ำ! โกปี๊ เดอ ภูเก็ต Credit: Facebook Kopi De Phuket คงต้องบอกกันตรงนี้เลยว่า ถ้ามาถึงภูเก็ตแล้วไม่แวะมานั่งชิลจิบน้ำชาหรือกาแฟ ทานอาหาร ที่ ร้านอาหารภูเก็ต ถือว่าพลาดมาก! ร้าน โกปี๊ เดอ ภูเก็ตเป็นร้านกาแฟ ที่ขายของหวานและอาหาร อยู่คู่ เมืองภูเก็ต มาอย่างยาวนาน นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติมักจะแวะมาลิ้มรสของอร่อยเมืองภูเก็ตกันที่ร้านนี้อย่างไม่ขาดสาย จุดเด่นของร้านนี้นอกจาก ชา [...]

 • สีหนุวิลล์

มารู้จักเมือง สีหนุวิลล์ ทะเลกัมพูชาสวยแค่ไหน คนไทยต้องรู้!

กันยายน 13th, 2019|กัมพูชา, สถานที่ท่องเที่ยว, สีหนุวิลล์, แนะนำการเดินทาง|

สีหนุวิลล์ อย่าเพิ่งประเมิณค่าเขมรต่ำไป หากยังไม่รู้จักประเทศนี้ดีพอ! นี่ไม่ใช่ประโยคคำสั่ง แต่เป็นความรู้สึกที่กลั่นออกมาให้ฉุกคิดว่าประเทศเพื่อนบ้านที่เราคุ้นหูกับชื่อของมันพอๆกับที่เราคุ้นเคยกับประโยคที่ว่า หูกระจงต้องปลูกให้ห่างจากตัวบ้านนั้นมันมีอะไรเจ๋งๆบ้าง ง่ายๆเลยนะ วัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็อยู่ที่เมืองเสียมราฐของเขมร ตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเคยเป็นศูนย์กลางการค้าอันแสนยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็อยู่ที่กรุงพนมเปญ แล้วถ้าพูดถึงทะเล เขมรก็ใช่ว่าจะไก่กานะคะ เพราะเขมรยังมีเมือง สีหนุวิลล์ เมืองท่าเรือน้ำลึกแห่งเดียวของประเทศ และเป็นเมืองพักตากอากาศที่ให้คนเขมรได้มาพักกายแล้วรับไอทะเลอันสดชื่นเข้าปอดที่อาจจะพังมาจากฝุ่นควันในเมือง และยังเป็นสวรรค์ของฝรั่งสาย Backpack ให้มานอนกลางดิน กินกลางทราย ใช้ชีวิตง่ายๆ ราคาสมเหตุสมผล เพราะค่าครองชีพที่นี่แทบจะถูกกว่าเมืองไทย ไหนจะที่พักที่ไม่ได้เวอร์วังมากแต่ดีและเข้ากับสิ่งแวดล้อม ให้ฟีลเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติสุดๆไปเลยค่า สีหนุวิลล์ จึงเป็นเมืองชายทะเลที่ไม่ใช่แค่ควรมาสัมผัสแบบผิวเผิน 3 วัน 2 คืนแล้วจบ แต่ยังเหมาะกับคนที่หนีอะไรซักอย่างในชีวิต จะหนีหนี้ หนีงานกองโตที่สูงกว่าฐานเงินเดือน หนีสาขาหนีภรรยาที่บ้านมาปลีกวิเวกก็ยังได้ ถึงจะส่วนตัวจนตามหาไม่เจอแต่ก็ไม่เดียวดาย [...]

 • 1

ที่เที่ยวสมุยมีอะไร? เที่ยวแบบคนพื้นที่จะเจ๋งและเด็ดแค่ไหนไปดูกัน!

กันยายน 5th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ที่เที่ยวสมุย ว่ากันว่า “ทะเลจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง” แต่นี่มันปี 2562 ไม่ต้องรอให้โดนเทก็ไปทะเลได้! อากาศร้อนๆแบบนี้มันชวนให้นึกถึงบิกินี่ตัวโปรด เสียงคลื่นและลมเย็นๆริมชายหาดพร้อมกับน้ำมะพร้าวสดๆซักลูก หูยยย นึกแล้วอยากจะนั่งเครื่องไปลงที่ริมชายหาดซะเดี๋ยวนี้เลย ยิ่งบางกอกแอร์เวย์สเขามีบินตรงกรุงเทพ-สมุย ด้วย ไม่ต้องลำบากไปต่อเรือให้เมาเรือเล่น เอาเวลาอันมีค่าไปเที่ยวให้คุ้มกับวันลาดีกว่า ไหนๆก็ไหนๆแล้วไม่ต้องเกริ่นให้เสียเวลา วันนี้เราจะพาไป ท่องเที่ยวเกาะสมุย ซึ่งเป็นเกาะอันดับต้นๆในอ่าวไทยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกแห่กันมาเที่ยวแบบไม่หยุดไม่หย่อน ที่เที่ยวสมุย จะเด็ดดวงเด็ดดาวแค่ไหน เดี๋ยวรู้เลย!! หาดเฉวง สำหรับสถานที่แรกที่เราจะพาไปเช็คอินเมื่อ เดินทางไปสมุย เป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะมาถึงเกาะทั้งที คงต้องโฉบไปจิบบรรยากาศริมชายหาดที่เค้าว่ากันว่าสวยงามที่สุดในเกาะให้จิตใจได้พักผ่อนและเติมพลังกันซะหน่อย ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า ร่างกายต้องการทะเล! ผู้คนเรียกที่นี่กันติดปากว่า หาดเฉวง หาดแห่งนี้ความยาวร่วม 6 กิโลเมตรเรียกได้ว่ายกกันไปทั้งหมู่บ้านก็ไม่ต้องกลัวอึดอัด จุดเด่นของหาดเฉวงก็คือเม็ดทรายสีขาวละเอียดยิบกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด [...]

 • 1

เที่ยวนครมุมไบ เมืองท่าสำคัญฝั่งทะเลอาหรับของอินเดียที่คุณควรมาสัมผัสสักครั้ง!!

สิงหาคม 27th, 2019|ตั๋วเครื่องบิน, มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

เที่ยวนครมุมไบ เขาว่ากันว่าถ้าคุณได้ไปเที่ยวอินเดียซักครั้งแต่ไม่ได้ไป เที่ยวนครมุมไบ ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายยิ่งนัก หลายคนอาจนึกสงสัยว่านครมุมไบเป็นสถานที่แบบไหนกัน งั้นเรามาทำความรู้จักกับประวัติคร่าวๆของนครมุมไบกันก่อนดีกว่า มุมไบ หรือชื่อเดิมคือ บอมเบย์ ตั้งอยู่บนริมฝั่งทะเลอาหรับในประเทศอินเดีย โดยอยู่ระหว่างชายฝั่งที่ทอดยาวกับภูเขาสูงที่ถูกปกคลุมด้วยป่า มุมไบนั้นมีความสำคัญมากในฐานะเมืองท่าในแถบทะเลอาหรับของอินเดียและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆหลายแห่งที่ใครเห็นเป็นต้องหลงใหล ประตูอินเดีย (Gateway of India) เรามาเริ่มต้นกันที่เช็คพอยท์จุดแรกใน เมืองมุมไบ ที่พลาดไม่ได้กันก่อนเลยดีกว่านั่นก็คือ ประตูอินเดีย หรือ Gateway of India ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งนครมุมไบเลยก็ว่าได้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการมาเยือนของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 5 และสมเด็จพระราชินีแมรี่ โดยเริ่มเปิดทำการครั้งแรกในปี 1924 ยิ่งไปกว่านั้นเช็คพอยท์แห่งนี้ยังเป็นจุดที่กองกำลังทหารอังกฤษชุดสุดท้ายใช้เดินทางกลับประเทศอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ประเทศอินเดียได้รับเอกราช ประตูชัยแห่งนี้จึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองด้านการค้าขายทางน้ำในยุคนั้น และได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของโลกในปัจจุบันอีกด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคานธี [...]

 • Webp.net-compress-image

ไปเสียมราฐ: พาชมวิถีชีวิตชาวประมง และสัมผัสกับความอลังฯของวัดกัมพูชา

สิงหาคม 23rd, 2019|คาเฟ่, เสียมราฐ, เสียมเรียบ, แนะนำการเดินทาง|

เที่ยวเสียมราฐ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในความงดงามของอารยธรรม, แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาและประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด! คุณต้องลองไปเสียมราฐซักครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป ทัวร์เสียมราฐ ชมสถาปัตยกรรมสุดอลังการที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว พร้อมสัมผัสกับวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงที่ใช้ชีวิตและอาศัยอยู่บนทะเลสาบซึ่งสืบต่อกันมานานหลายชั่วอายุคน! และที่สำคัญคือ การเดินทางในเสียมราฐ นั้นสะดวกสบายไม่ยุ่งยากและไม่แออัดเหมือนในกรุงเทพบ้านเรา เพื่อนๆสามารถใช้รถประจำทางหรือ เหมาตุ๊กๆส่วนตัวเก๋ๆชิคๆทัวร์รอบเมืองในราคาสบายกระเป๋า หรือแม้แต่สายลุย ก็สามารถเช่าจักรยานขับไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆพร้อมชมบรรยากาศและทิวทัศน์รอบเมืองได้อีกด้วย อดใจไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นเรามาทำความรู้จักกับ เมืองเสียมราฐ กันซักนิดก่อนดีกว่า เมืองเสียมราฐเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศกัมพูชาที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้ามาและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่เป็นเมืองที่คุณควรไปซักครั้งในชีวิตแล้วคุณจะได้รับประสบการณ์สุดแสนพิเศษพร้อมเพลิดเพลินไปกับความงดงามของอารยธรรมที่ชีวิตนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม! เออเอาสิ ถ้าพูดกันขนาดนี้แล้วคงต้องพาไปดูหน่อยแล้วล่ะว่าที่นี่มีอะไรดีกันนะนักท่องเที่ยวถึงได้แห่กันไปนัก นครวัด เชื่อไหมว่าเมื่อเดินทาง ไปเสียมราฐ มักจะมีหนึ่งวลียอดฮิตที่ได้ยินกันอยู่เสมอเมื่อพูดถึงนครวัดแห่งนี้นั่นก็คือ  “See Angkor Wat and Die” วลีที่ว่า คุณควรได้มาเห็นความงามของนครวัดแห่งนี้สักครั้งในชีวิตก่อนที่คุณจะจากโลกนี้ไป อู้วหูวววว [...]

 • คาเฟ่เวียงจันทน์ - บางกอกแอร์เวย์ส

พาตะลุย 6 คาเฟ่เวียงจันทน์ สุดคูลที่ Cafe Hopper ห้ามพลาด

สิงหาคม 16th, 2019|คาเฟ่, ลาว, แนะนำการเดินทาง|

เราเชื่อว่าแทบทุกคนคงเคยไปนั่งชิวที่คาเฟ่ชิค ๆ ในไทย จิบกาแฟอุ่น ๆ พร้อมของกินอร่อย ๆ กันมาแล้ว แต่หลายคนคงไม่เคยไปสัมผัสกับคาเฟ่สุดชิคในเวียงจันทน์อย่างแน่นอน วันนี้ Bangkok Airways เลยขออาสาพา Cafe Hopper ไปส่อง คาเฟ่เวียงจันทน์ สุดคูล ที่มีดีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดถ้ามีแผนจะ ไปเที่ยวเวียงจันทน์ ส่วนจะเป็นยังไงบ้าง และหน้าตาจะต่างกับคาเฟ่ในไทยขนาดไหน เราไปดูกันเลย!! Comma Coffee หากคุณกำลังมองหาร้านกาแฟเงียบ ๆ บรรยากาศดี ๆ มีเพลงเพราะ ๆ คลอขณะนั่งจิบกาแฟหรืออ่านหนังสือใน [...]

 • ที่เที่ยววันแม่ 2562

ที่เที่ยววันแม่ 2562 รวมที่เที่ยวเน้นชิล แม่ไม่เหนื่อย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แม่

สิงหาคม 5th, 2019|กัมพูชา, การเดินทาง, กิจกรรม, พนมเปญ, พม่า, ภูเก็ต, ย่างกุ้ง, ลาว, ลำปาง, สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, เวียงจันทน์, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ที่เที่ยววันแม่ 2562 วันแม่ปีนี้พาแม่เที่ยวให้เหมือนกับที่แม่เคยพาเราไป อยากไปไหนก็ได้ไป อยากเห็นอะไรก็ได้เห็น ให้แพชชั่นในการเดินทางของแม่ได้กลับมาอีกครั้ง ถ้าแม่อยากกอดธรรมชาติ พาแม่ไปลำปาง ถ้าแม่อยากสูดไอทะเลแล้วช้อปของฝาก ณ เมืองแห่งศูนย์กลางภาคใต้ ก็ต้องมาทั้งภูเก็ต-หาดใหญ่ ถ้าแม่อยากไปชมเมืองหลวงของลาว เวียงจันทน์ก็คือคำตอบ แต่ถ้าแม่อยากเห็นเมืองหลวงกัมพูชา ก็ต้องบินมาพนมเปญ และถ้าแม่เป็นสายบุญอยากทัวร์ไหว้พระ ก็จบครบในย่างกุ้ง ไม่ว่าแม่จะอยากไปไหน พาแม่ไปแล้วบินกับบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินที่จะทำให้แม่ไม่ต้องเหนื่อย จ่ายครั้งเดียวรวมบริการแล้วทุกอย่าง วันแม่ เลือกสิ่งดีๆให้แม่ แล้วแม่จะปลื้ม <3 จองตั๋วเครื่องบินพาแม่บินไปกับสายการบินบูทีค บางกอกแอร์เวย์สพร้อมบริการฟูลเซอร์วิส ได้เลยที่ www.bangkokair.com/   ทุ่งคอสมอส ลำปาง ดอกไม้กับผู้หญิงยังไงก็เป็นของคู่กัน ไม่ได้มีดอกไม้เป็นช่อมาให้แม่ แต่จะพาแม่มาสูดอากาศหอมสดชื่นท่ามกลางสวนดอกไม้บลูมสวย [...]

 • จุดเช็คอินลำปาง

พาไปส่อง จุดเช็คอินลำปาง สุดชิคที่แบบว่าถ่ายรูปก็ดี บรรยากาศก็โดน!!

สิงหาคม 5th, 2019|แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ใคร ๆ ก็บอกว่าลำปางหนาวแล้ว แต่ลำพังหนาวกว่า เอ๊ะ แล้วลำปางมีดีอย่างไร? ทำไมใครต่อใครก็อยากมาเที่ยวลำปาง ไม่ต้องสงสัย วันนี้บางกอกแอร์เวย์สจะพาคุณไปชม จุดเช็คอินลำปาง สุดคูลที่ครบทั้งช้อป ชิม ชิว!! บอกได้เลยว่าเหมาะกับคนที่กำลังหา สถานที่ท่องเที่ยวลำปาง เป็นอย่างมว๊ากกกก หากมาแล้วจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน หากคุณอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!! อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อุทยานแห่งนี้ถือเป็น จุดเช็คอินลำปาง ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดเลยทีเดียว เนื่องจากมีจุดถ่ายรูปสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อนที่ควันขโมงที่ตั้งอยู่กลางอุทยานซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อนานมาแล้ว หรือน้ำตกแจ้ซ้อนซึ่งอยู่ห่างกับบ่อน้ำร้อน 1 กิโลเมตรกได้คำเดียวว่างามจนลืมหายใจเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีโขดหินสวย ๆ ตามธรรมชาติที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปถ่ายรูปไม่ขาดสาย นอกจากแชะภาพแล้วยังมีกิจกรรมหลายอย่างให้ทำไม่ว่าจะเป็น แช่ออนเซ็นเมืองไทย ต้มไข่กับบ่อน้ำแร่ ทำยำไข่แช่น้ำแร่ [...]

 • ไปย่างกุ้ง

ใครว่า ไปย่างกุ้ง เจอแต่วัด! มาดูที่เที่ยวเด็ด ๆ ในย่างกุ้งที่ต้องว๊าวว

กรกฎาคม 22nd, 2019|พม่า, แนะนำการเดินทาง|

หากพูดถึง เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่าละก็ หลายคนคงนึกถึงวัดและเจดีย์สีทองใหญ่โตโอ่อ่า ที่เป็นจุดขายของเมืองแห่งนี้ แต่วันนี้ Bangkok Airways จะพา ไปย่างกุ้ง โดยที่ไม่ต้องแวะวัด!! ใช่แล้วนี่คือเรื่องจริง ไม่ใช่จ้อจี้ เพราะไปเที่ยวย่างกุ้งไม่จำเป็นต้องไปวัดเพียงอย่างเดียว!! โดยสถานที่เที่ยวที่จะแนะนำคราวนี้มีทั้งช้อป ทั้งแชะ(ภาพ) ทั้งชิค!! บอกเลยว่ารูปเต็มกล้อง อิ่มท้อง เพื่อนพ้องได้ของฝากแน่นอน!! หากอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง อ่านต่อได้เลย สถานีรถไฟย่างกุ้ง หากคุณ ไปย่างกุ้ง และอยากชมตึกสวย ๆ พร้อมกับสถาปัตยกรรมสุดชิค และวิวสองข้างทางสุดเฟี้ยวละก็ บอกเลยว่าสถานีรถไฟย่างกุ้งเป็นสถานที่ที่คุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!! สถานีรถไฟแห่งนี้เป็นสถานีที่ใหญ่ที่สุดในพม่า สร้างขึ้นโดยอังกฤษใน พ.ศ. 2420 โดยมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบอาณานิคมของอังกฤษ [...]

 • สมุยไปไหนดี

อยู่ สมุยไปไหนดี ? มาดูประเทศที่นั่งเครื่องบินจากสมุยไปได้กันเถอะ!

กรกฎาคม 15th, 2019|กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย, สมุย, ฮ่องกง, แนะนำการเดินทาง|

หากคุณได้วันลายาว และเที่ยวสมุยจนจุใจแล้ว แต่ขี้เกียจกลับไปนั่งเซ็งอยู่ที่บ้านเพราะรู้สึกไม่คุ้มวันลา และอยากเที่ยวต่ออีกสักหน่อย แต่ก็คิดไม่ออกว่า “เอ๋ จาก สมุยไปไหนดี หนอออ” วันนี้บางกอกแอร์เวย์สมีเมืองและประเทศที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวสุดเฟี้ยวอย่างฮ่องกงและ กัวลาลัมเปอร์ ที่คุณสามารถ นั่งเครื่องจากสมุย โดยใช้เวลาไม่นานมาแนะนำ หากอยากรู้ว่า ที่เที่ยวฮ่องกง และ ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ มีอะไรบ้าง และคุ้มค่าแค่ไหนกับการไป เราไปดูกันเลย!! ฮ่องกง เริ่มจาก ที่เที่ยวฮ่องกง ที่มีภูมิภาคเป็นเกาะเล็ก ๆ เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่งดงาม รวมถึงสตรีทฟู้ดที่ดังไปทั่วโลก คุณสามารถมาเที่ยวที่ฮ่องกงได้โดยการ ต่อเครื่องที่สมุย ส่วนจะมีอะไรนั้น เราคัดมาให้แล้ว อ่านต่อได้เลยย!! ชมการแสดงไฟแสนอลังการ Symphony [...]

 • เที่ยวย่างกุ้ง

พา เที่ยวย่างกุ้ง เมืองหลวงเก่าพม่าที่อัดแน่นไปด้วยมนต์เสน่ห์

กรกฎาคม 8th, 2019|พม่า, ย่างกุ้ง, แนะนำการเดินทาง|

วันนี้บางกอกแอร์เวย์สจะพาคุณไปเที่ยวเมืองที่ชื่อเหมือนอาหารสีส้มอันโอชะ ที่จะทำให้คนน้ำลายไหลกันไปถึงท้ายหมู่บ้านตั้งแต่ได้ยินชื่ออย่าง กรุงกุ้งย่าง เอ้ยไม่ใช่ กุ้งย่างกุ้ง เอ้ยไม่ใช่ กรุงย่างกุ้ง เอ้ยถูกแล้ว!! เมืองหลวงเก่าของพม่า ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นวัดเก่าแก่ ตลาดชิค ๆ ตึกวินเทจ และอีกมากมายที่บอกได้เลยว่า “พระเจ้าจอร์จ เมียนมาร์มันยอดมาก” หากอยากรู้ว่า เที่ยวย่างกุ้ง ต้องไปที่ไหนบ้าง ไปดูทริปย่างกุ้งไม่ใช่กุ้งย่างของเรากันเลย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพม่า ก่อนจะไปชม ที่เที่ยวย่างกุ้ง ที่อื่น ๆ คุณควรจะรู้จักประเพณี วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของประเทศแห่งนี้เสียก่อน จะได้เที่ยวสนุกขึ้น และเอาไปโม้ให้เพื่อน ๆ ฟังได้ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำสถานที่ที่รวบรวมความเป็นพม่าตั้งแต่ปีมะโว้จนถึงยุค 4 [...]

 • กิจกรรมที่พัทยา

รวม 6 กิจกรรมที่พัทยา ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งบอกได้เลยว่าโดนแน่นอน!

มิถุนายน 28th, 2019|กิจกรรม, พัทยา, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

เข้ากลางปีแบบนี้หลายคนคงจะแหง่กอยู่กับการนั่งอยู่ในออฟฟิศ เพราะช่วงนี้วันหยุดน้อยเหลือเกินจ๊ะบอสจ๋า นั่งนาน ๆ ก็พาลเป็นออฟฟิศซินโดรม แถมในใจยังแอบคิดว่า “อยากจะลาออกไปเที่ยวจังเลยค่า” พอเลิกงานมาก็คิดไม่ตกอีก ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนอะไรยังไงดี แต่ไม่เป็นไรวันนี้ Bangkok Airways แนะนำให้ไป เที่ยวพัทยา ตอนนี้มันส์แน่นอน สงสัยล่ะสิ พัทยามีอะไร ทำไมถึงแนะนำให้ไป ก็ช่วง ก.ค. ถึงต้น ส.ค. ที่พัทยามีอีเว้นท์เด็ด ๆ จัดขึ้นเต็มไปหมดเลยจ้า แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะเลือกไม่ถูก วันนี้บางกอกแอร์เวย์สคัด กิจกรรมที่พัทยา เด็ด ๆ มาให้คุณแล้ว หากอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ที่ไหนบ้าง เลื่อนลงไปอ่านได้เลย Miss [...]