สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • ปีใหม่ มัลดีฟส์

พาทุกคนไปฉลอง ปีใหม่ มัลดีฟส์ ใช้เวลาคืนข้ามปีบนเกาะสวรรค์

ธันวาคม 2nd, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ปีใหม่ มัลดีฟส์ ช่วงปีใหม่ของทุกปี หลายคนคงคาดหวังที่จะได้ร่วมฉลองปีใหม่กับคนที่รัก โดยเฉพาะ ปีใหม่ 2563 ที่เราอยากจะชวนทุกคนไปฉลอง ปีใหม่ มัลดีฟส์ สถานที่ที่เธอจะได้ใช้เวลาสุขสันต์ไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก รู้กันอยู่ว่านี่คือเกาะสวรรค์สำหรับคนรักทะเล แต่ที่ มัลดีฟส์ เขามีดีแค่ทะเลซะเมื่อไหร่ เพราะมี กิจกรรมในมัลดีฟส์ รอให้ทำอีกมากมาย มาดูกันเถอะว่า ทำไมเราจึงควรมาฉลองปีใหม่ ณ เกาะสวรรค์อันขึ้นชื่อว่า ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย มัลดีฟส์น่าเที่ยวที่สุดในช่วงนี้ เขาบอกกันว่า ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงเวลาที่น่าเที่ยวมากที่สุดของ มัลดีฟส์ โดยเฉพาะเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม ซึ่งนับเป็นช่วงเดือนที่ควรมาเที่ยวมากที่สุด อย่างช่วงเดือนธันวาคม เธอจะมีโอกาสได้พบกับฉลามวาฬที่เริ่มมีการย้ายถิ่นฐานมาทางฝั่งตะวันออกของ มัลดีฟส์ [...]

 • เที่ยวย่างกุ้ง พม่า

ชวนสายบุญ เที่ยวย่างกุ้ง พม่า ไหว้พระเสริมสิริมงคลต้อนรับปี 2563

พฤศจิกายน 25th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, พม่า, ย่างกุ้ง, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

เที่ยวย่างกุ้ง พม่า ใกล้วันสิ้นปีเข้ามาทุกที มีใครยังไม่รู้ว่าจะออกเดินทางไปเที่ยวไหนรึเปล่าเอ่ย? วันนี้เราจะชวนทุกคนมาเดินทางไปด้วยกันอีกครั้ง แต่ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้สายบุญไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเราจะพากันแลนด์ดิ้งไป เที่ยวย่างกุ้ง พม่า พาทุกคนไป เที่ยวปีใหม่ สไตล์คนอยากเติมแต้มบุญให้ชีวิต จับมือกันไปไหว้พระเสริมสิริมงคลกันเสียหน่อย เผื่อว่าปี 2563 ที่จะถึงนี้จะได้ใจดีกับเราบ้าง ใครพร้อมที่จะเติมแต้มบุญแล้ว ไปกันเลย วัดเก๊าตอจี เริ่มทริปด้วยวัดแรกของเรากับวัดเก๊าตอจี หรือที่คนไทยบางคนรู้จักกันในชื่อ วัดพระหินอ่อน  ถึงแม้จะดูฟังไม่คุ้นหู แต่ก็เป็นวัดดังวัดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่พลาดเมื่อมา เที่ยวย่างกุ้ง เหตุผลที่ใครหลายคนจะแวะมาที่นี่ก็เพราะ สถานที่ตั้งของวัดนั้นอยู่ใกล้กับสนามบินมาก เหมาะกับการแวะมาเป็นที่แรกเพื่อสักการะบูชาขอพรให้ทริป เที่ยวพม่า เป็นไปด้วยดี แฮปปี้ตลอดทริปเลยจ้า ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหินอ่อนสีขาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 37 ฟุต [...]

 • เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน

เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน | เที่ยวต่อกันยาวๆ พาขึ้นดอย พอกโคลนหน้าใส แช่น้ำแร่ สไตล์คนสุขภาพดี

พฤศจิกายน 18th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงใหม่, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง, แม่ฮ่องสอน|

เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน หนาวนี้ไปไหน หนาวแน่มั้ยปีนี้? เราขอคอนเฟิร์มว่าหนาวแน่ ถ้าไปเยือน เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน 2 จังหวัดอันดับท็อป 5 ที่หนาวที่สุดของประเทศไทยมาเป็นเวลากว่าหลายสิบปี ใครที่ได้ไปเที่ยว 2 จังหวัดนี้จะไม่เคยได้ผิดหวังกับอากาศหนาวจับขั้วหัวใจแน่นอน และในหน้าหนาวส่งท้ายปี 2562 นี้ เราก็ไม่อยากจะให้ทุกคนเที่ยวซ้ำเดิมอย่างจำเจ วันนี้เราลองจัดทริป เที่ยวหน้าหนาว ให้ทุกคนตามสไตล์ของคนสุขภาพดีมาฝาก เพื่อที่ปี 2563 เราจะได้เป็นคนใหม่ที่แข็งแรง ฮึบ ๆ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมเดินทางแล้ว ก็ตามมาเลยยย สูดอากาศบริสุทธิ์บนดอย เติมอายุให้ยืนยาว เชียงใหม่ - ดอยหลวงเชียงดาว เริ่มต้นด้วย [...]

 • ลอยกระทาง สุโขทัย

ชวนเที่ยวเมืองโบราณ ลอยกระทง สุโขทัย สนุกสนานอลังการที่สุดในโลก!

พฤศจิกายน 5th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, กิจกรรมในสุโขทัย, คาเฟ่, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, วันลอยกระทง, สถานที่ท่องเที่ยว, สุโขทัย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ลอยกระทง สุโขทัย วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง ~ ได้ยินเพลงนี้ทีไร ใครๆ ก็จะต้องรู้ว่ากำลังเข้าช่วงเทศกาล ลอยกระทง 2562 แล้ว ประเพณีเก่าแก่อันดีงามที่จะทำให้เราได้รำลึกและขอขมาโทษต่อพระแม่คงคาของเรา ซึ่งในแต่ละปี ผู้คนก็จะหลั่งไหลกันมาลอยกระทงเยอะแยะไปหมด สำหรับปีนี้ ใครที่เริ่มเบื่อบรรยากาศการลอยกระทงที่กรุงเทพ แต่ยังไม่รู้ว่าจะวางแผนไปไหนดี เราอยากจะชวนเธอไปพบเจอของดีที่เมืองโบราณ กับงานเทศกาล ลอยกระทง สุโขทัย กันเสียหน่อย พาเธอมาดูความตระการตา พร้อมเหตุผลที่ว่า ทำไมงานลอยกระทงที่นี่ถึงเลื่องลือไปทั่วโลกขนาดนี้!! 1.งานลอยกระทงยิ่งใหญ่อลังการที่สุดในโลก ความยิ่งใหญ่ของเทศกาล ลอยกระทง 2562 ที่พลาดไม่ได้เลยคือ ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จ.สุโขทัย งานลอยกระทงยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก [...]

 • ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2562

ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2562 แนะนำพิกัดฉลองลอยกระทงพร้อมตารางงานยี่เป็งตลอด 3 วัน 3 คืน!

พฤศจิกายน 1st, 2019|เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง|

ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2562 เชียงใหม่สวยกว่านี้ได้อีกไหม? คืนจันทร์เต็มดวงกับประเพณียี่เป็งแบบตำนาน อยากจะชวนทุกคนมาลอยกระทงแบบล้านนาสไตล์ 'งดงาม อิ่มบุญ และเปี่ยมสุข' คือนิยาม 3 คำง่าย ๆ แต่ใช่ว่าจะทำกันได้ทุกที่ กาปฏิทินไว้เลยแล้วทำไฮไลท์ตัวโต ๆ 9-12 พ.ย. นี้ เชียงใหม่จะเปลี่ยนคูเมืองให้เรืองรองด้วยประทีป เปลี่ยนให้กลางคืนมีสีสันยิ่งกว่ากลางวันด้วยโคมไฟสีสันยี่เป็งที่เปล่งแสงนวลลออ ยี่เป็งคือเทศกาลที่เหมือนรวมงานประกวดแห่งชาติ ประกวดตั้งแต่กระทงยันเทพี-เทพบุตรและหนูน้อยยี่เป็ง มีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมที่สวยซึ้งจนน้ำตาไหล มีงานฟ้อนบูชาที่ยกนางรำมาทั้งจังหวัดกว่า 500 ชีวิต เป็นความสนุกที่แคร์ผู้มาร่วมงานเพราะมาพร้อมกับคอนเซปต์ ‘ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์และปลอดประทัดยักษ์’ ยี่เป็งคือเทศกาลที่ทำให้การมาเชียงใหม่ ไม่ว่าจะรอบที่เท่าไหร่ก็สนุกได้กับสถานที่ต่าง ๆ ภายในรอบรัศมีคูเมือง ไม่จำเป็นต้องออกขับรถออกไปไกลให้เหนื่อย นั่งรถแดงเที่ยว สลับกับเดินบ้าง [...]

 • ลอยกระทง 2562

ลอยกระทง 2562 ต้องมาสุโขทัยกับประเพณีที่อลังการสุดในสยามประเทศ!

ตุลาคม 29th, 2019|สุโขทัย, แนะนำการเดินทาง|

ลอยกระทง 2562 : ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ลอยกระทง 2562 ยังไงให้ดูเหมือนย้อนกลับไปเมื่อ 500 ปีที่แล้ว? ก็ต้องมาลอยที่เมืองเก่าเมืองแก่อย่างสุโขทัยสิ มีบรรยากาศย้อนยุคแบบเรียล ๆ เพราะสถานที่ก็เรียล เก่าแก่จริง หลายร้อยปีจริง55555 นี่คืองานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่สุดในราชอาณาจักรสยาม เหมาะสำหรับคนไทยที่รักในสายเลือดความเป็นไทยหรือชาวฝรั่งแต่หัวใจไทยเต็มเปี่ยม ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ไม่ได้จัดเล่นๆ ขนกิจกรรมกันมาแบบจุก ๆ และเสนอความไทยแท้ที่ดูเหมือนจะหาได้ยากในยุคที่อะไรๆก็หมุนเร็วไปหม๊ดดด เริ่มตั้งแต่พิธีรับอรุณแห่งความสุขเช้าตรู่แบบ 5.45 น. ก็ได้ฤกษ์ดีชวนกันลากมาตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ณ สะพานบุญ วัดตระพังทอง แล้วเอ็นจอยกับกิจกรรมอื่น [...]

 • บานาฮิลล์ ดานัง

หนาวนี้ไปไหน เวียดนามดีไหม? ไปนั่งกระเช้าทะลุหมอกขึ้น บานาฮิลล์ ดานัง กัน!

ตุลาคม 24th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ดานัง, ที่ถ่ายรูป, เวียดนาม, แนะนำการเดินทาง|

บานาฮิลล์ ดานัง รู้สึกถึงลมหนาวที่กำลังคืบคลานเข้ามารึยัง? ถ้าเธอรู้สึกแล้ว ขอให้รู้เลยว่านั่นคือ สัญญาณแห่งการเริ่มต้นวางแผนทริปหน้าหนาวสิ้นปีนี้ ฮุลเล่ย์ ~  สำหรับใครที่เบื่อหน้าหนาวในประเทศไทยที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็หนาวอยู่แค่ไม่กี่วันเท่านั้น เราขอเสนอทริปหน้าหนาวสุดคูลให้เธอ ลองเดินทางไปดานัง เวียดนามกันดีมั้ยเอ่ย? ตามหา ที่เที่ยวดานัง ที่จะทำให้เราตื่นตาตื่นใจ ลองนั่งกระเช้าลอยฟ้าทะลุหมอกไปเดินเที่ยวสะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์กันที่ บานาฮิลล์ ดานัง โอ้ย อยากไปแล้วใช่มั้ยล่ะ งั้นก็ตามเราไปดูทริปหน้าหนาวนี้กันเลย!! บานาฮิลล์ หุบเขาแห่งสวรรค์ บานาฮิลล์ อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร การเดินทางไปบานาฮิลล์ นั้นต้องใช้เวลานั่งรถประมาณ 40 – 50 นาที จะนั่งแท็กซี่ หรือจะเรียก [...]

 • ที่เที่ยวหน้าหนาว

ใครชอบดอกไม้ฟังทางนี้! เราจัดทริปพาตะลุย ที่เที่ยวหน้าหนาว กับทุ่งดอกไม้ในฝันมาให้แล้ว!

ตุลาคม 16th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรมในสุโขทัย, ดอยลำปาง, ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, ลำปาง, สถานที่ท่องเที่ยว, สุโขทัย, เชียงราย, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง, แม่ฮ่องสอน, ไทย|

ที่เที่ยวหน้าหนาว ใครว่าประเทศไทยไม่มีหน้าหนาว เราขอเถียงหัวชนฝา หน้าหนาวประเทศไทยมีจริง ถึงจะมีน้อยก็เถอะ555 พูดถึงอะไรหนาวๆก็คงไม่พ้นขึ้นเหนืออ่ะเนอะ เพราะ ที่เที่ยวหน้าหนาว จะให้ไปทะเลก็คงไม่ใช่มั้ง ในความคิดเรามันคือสวนดอกไม้บานฉ่ำ มีสีสันของดอกไม้และกลิ่นหอมชวนฝัน รับลมหนาวโชยเบาๆ  และก็ไม่ต้องเหนื่อยไปตามหาหรอกนะ เพราะวันนี้เราใจดีรวบรวมมาให้เธอแล้ว มาดูกันเลย เที่ยวหน้าหนาว ในช่วงสิ้นปีนี้เราจะพาเธอไปเที่ยวทริปดอกไม้ในฝันกัน ว่าแล้วก็เดินทางไปพักใจกับดอกไม้สวยๆสีสันคัลเลอร์ฟูลกันจ้า!! 1 ทุ่งดอกคอสมอส สิงห์ปาร์คเชียงราย จ.เชียงราย เริ่มกันด้วยจังหวัดเหนือสุดแดนสยามอย่าง เชียงราย กับ ทุ่งดอกคอสมอส สิงห์ปาร์คเชียงราย หรือ ไร่บุญรอด สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงรายที่ไม่ว่าจะแวะไปกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยงเชิงเกษตรขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย [...]

 • เดินทางไปมุมไบ

เดินทางไปมุมไบ ไม่ใช่เรื่องยาก กับ 5 โลเคชั่นห้ามพลาด ณ เมืองแห่งเสน่ห์อินเดียตะวันตก!

ตุลาคม 7th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่พัก, มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, อินเดีย, แนะนำการเดินทาง|

เดินทางไปมุมไบ นมัสเตทุกคนนนน เมื่อวันก่อนเพิ่งได้มีโอกาสดูหนังบอลลีวู้ด (Bollywood) เรื่องหนึ่งจบไป แน่นอนว่าไม่ใช่หนังที่พระเอกนางเอกวิ่งหลบหลังต้นไม้ หรือพระเอกวิ่งข้ามภูเขาเป็นลูกๆ ตามนางเอกไปมาหรอกนะ 55555 แต่การเปิดโลกดูหนังบอลลีวู้ดวันนั้นทำให้ได้เห็นภาพบรรยากาศเมืองของอินเดีย ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 มากขึ้น ด้วยความตื่นตาตื่นใจในอะไรหลายๆ อย่าง เราจึงได้ทำการหาข้อมูลเพิ่มเติมถึง ที่เที่ยวอินเดีย ว่าเหมือนกับในภาพยนตร์มั้ย ซึ่งเราก็ได้ร้องว้าวเสียงดังลั่น เพราะอินเดียมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ โดยเฉพาะกับ นครมุมไบ เมืองแห่งเสน่ห์อินเดียตะวันตกที่มีที่เที่ยวมากมายหลายสไตล์ให้เลือกเที่ยว ว่าแล้วเราก็ เดินทางไปมุมไบ กันเลยเถอะ! นครมุมไบ หรือชื่อเก่าก็คือ บอมเบย์ เป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของอินเดีย เพราะเป็นทั้งศูนย์กลางการค้า และการท่องเที่ยวมากมาย คนอินเดียตั้งฉายาให้มุมไบว่า มายานาการี (Maya [...]

 • สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์

นั่งกระเช้าข้ามเกาะไปเที่ยว สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ พาเล่นสไลเดอร์ รถไฟเหาะสุดมันส์

กันยายน 23rd, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, เวียดนาม, แนะนำการเดินทาง|

สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ เบื่อรึยังกับ ที่เที่ยวเวียดนาม แบบเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮานอย ดานัง หรือโฮจิมินห์ ลองมองหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเวียดนามกันดีกว่ามั้ย ตามหาเมืองที่จะทำให้เราได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เราอยากให้ทุกคนลองเดินทางลงใต้มาสักนิด แล้วเธอก็จะได้เจอกับ เมืองญาจาง สถานที่พักตากอากาศติดทะเลสุดแสนจะบรรยากาศดี พร้อมกับ สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ สวนสนุกครบวงจรใจกลางทะเลที่เธอไม่ควรพลาด! จะพาทุกคนมา เที่ยวญาจาง ทั้งที เรามาเติมเกร็ดความรู้กันสักนิดดีกว่า เมืองญาจาง ถือเป็น 1 ในเมืองติดทะเลที่มีความสวยงาม จนสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาดำน้ำ และมาพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นประจำ เห็นชื่อภาษาอังกฤษเขียนว่า Nha Trang แต่ก็ไม่ได้อ่านว่า นาตรัง [...]

 • ร้านอาหารภูเก็ต

อร่อยจนต้องมาซ้ำ! 6 ร้านอาหารภูเก็ต ต้นตำรับแกงใต้ จัดจ้านสะท้านทรวง!

กันยายน 16th, 2019|ตั๋วเครื่องบิน, ภูเก็ต, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ร้านอาหารภูเก็ต เรื่องงานเรื่องเล็กเรื่องกินเรื่องใหญ่! เชื่อว่าหลายๆคนโดยเฉพาะสายตะลุยกินแหลกคงจะเข้าใจวลีนี้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาไป ทัวร์ภูเก็ต กับ 6 ร้านอาหารภูเก็ต ชื่อดังที่ผู้คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยจัดจ้านยังไงก็ต้องกลับไปซ้ำ! โกปี๊ เดอ ภูเก็ต Credit: Facebook Kopi De Phuket คงต้องบอกกันตรงนี้เลยว่า ถ้ามาถึงภูเก็ตแล้วไม่แวะมานั่งชิลจิบน้ำชาหรือกาแฟ ทานอาหาร ที่ ร้านอาหารภูเก็ต ถือว่าพลาดมาก! ร้าน โกปี๊ เดอ ภูเก็ตเป็นร้านกาแฟ ที่ขายของหวานและอาหาร อยู่คู่ เมืองภูเก็ต มาอย่างยาวนาน นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติมักจะแวะมาลิ้มรสของอร่อยเมืองภูเก็ตกันที่ร้านนี้อย่างไม่ขาดสาย จุดเด่นของร้านนี้นอกจาก ชา [...]

 • ที่เที่ยวสมุย

ที่เที่ยวสมุย มีอะไร? เที่ยวแบบคนพื้นที่จะเจ๋งและเด็ดแค่ไหนไปดูกัน!

กันยายน 5th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ที่เที่ยวสมุย ว่ากันว่า “ทะเลจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง” แต่นี่มันปี 2562 ไม่ต้องรอให้โดนเทก็ไปทะเลได้! อากาศร้อนๆแบบนี้มันชวนให้นึกถึงบิกินี่ตัวโปรด เสียงคลื่นและลมเย็นๆริมชายหาดพร้อมกับน้ำมะพร้าวสดๆซักลูก หูยยย นึกแล้วอยากจะนั่งเครื่องไปลงที่ริมชายหาดซะเดี๋ยวนี้เลย ยิ่งบางกอกแอร์เวย์สเขามีบินตรงกรุงเทพ-สมุย ด้วย ไม่ต้องลำบากไปต่อเรือให้เมาเรือเล่น เอาเวลาอันมีค่าไปเที่ยวให้คุ้มกับวันลาดีกว่า ไหนๆก็ไหนๆแล้วไม่ต้องเกริ่นให้เสียเวลา วันนี้เราจะพาไป ท่องเที่ยวเกาะสมุย ซึ่งเป็นเกาะอันดับต้นๆในอ่าวไทยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกแห่กันมาเที่ยวแบบไม่หยุดไม่หย่อน ที่เที่ยวสมุย จะเด็ดดวงเด็ดดาวแค่ไหน เดี๋ยวรู้เลย!! หาดเฉวง สำหรับสถานที่แรกที่เราจะพาไปเช็คอินเมื่อ เดินทางไปสมุย เป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะมาถึงเกาะทั้งที คงต้องโฉบไปจิบบรรยากาศริมชายหาดที่เค้าว่ากันว่าสวยงามที่สุดในเกาะให้จิตใจได้พักผ่อนและเติมพลังกันซะหน่อย ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า ร่างกายต้องการทะเล! ผู้คนเรียกที่นี่กันติดปากว่า หาดเฉวง หาดแห่งนี้ความยาวร่วม 6 กิโลเมตรเรียกได้ว่ายกกันไปทั้งหมู่บ้านก็ไม่ต้องกลัวอึดอัด จุดเด่นของหาดเฉวงก็คือเม็ดทรายสีขาวละเอียดยิบกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด [...]