สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง

ตะลุยกิน อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ขึ้นชื่อ ที่บอกเลยว่าแซ่บหลาย

เมษายน 18th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ลาว, หลวงพระบาง, อาหาร, แนะนำการเดินทาง|

สบายดีนักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลาย หากพูดถึงของกินชื่อดังประเทศลาวแล้ว หลายๆคนคงจะนึกถึงส้มตำรสเผ็ดแซ่บ ลาบรสชาติกลมกล่อม กันล่ะสิ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปชม อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ที่คนลาวเขานิยมกินกันเป็นประจำว่ามีอะไรบ้าง จะเหมือนกับที่เรารู้กันมั๊ยว่ามีแต่ส้มตำกับลาบหรือเปล่า ถ้าอยากรู้ก็ไปดูกันเลย! ข้าวเปียก ข้าวเปียกเป็น อาหารพื้นบ้าน ที่หน้าตาคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานั่นเอง แต่ความแตกต่างจะอยู่ตรงเส้นของข้าวเปียก ซึ่งจะเป็นเส้นกลมตรงและมีความเหนียวนุ่มมาก พอได้ทานเข้าไปแล้วก็จะมีสัมผัสที่หนึบหนับ ถ้าได้ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักสดและหมูยอบอกเลยว่าแซ่บหลาย! ไคแผ่นทอด ไคแผ่น คือสาหร่ายสีเขียวที่รูปร่างคล้ายกับเส้นผมหญิงสาว พบได้เฉพาะในแหล่งน้ำที่สะอาดหากน้ำสกปรกไคจะไม่ขึ้นนะจ๊ะ ซึ่งไคระดับพรีเมี่ยมนั้นจะต้องมาจากแม่น้ำโขงในหลวงพระบางเท่านั้น! คนในหลวงพระบางนิยมนำมาทานเป็นกับแกล้ม หากอยากเพิ่มรสชาติก็ให้เอาไคไปจิ้มกับแจ่วบอง บอกเลยว่าเด็ด! บาแกตต์ บาแกตต์ คือขนมปังฝรั่งเศสอย่างนึง อ่ะงงกันล่ะสิ ว่าในเมื่อเป็นของฝรั่งเศสแล้วมันจะมาเป็น อาหารพื้นบ้านหลวงพระบาง ได้ยังไง? ครั้งหนึ่งฝรั่งเศสเคยมีอิทธิพลต่อประเทศลาวอยู่ช่วงนึง ซึ่งคนฝรั่งเศสนั้นชื่นชอบการกินขนมปังเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว [...]

 • 1

พาชม 6 เกาะในจังหวัดตราด วิวสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด!

เมษายน 5th, 2019|การเดินทาง, ตราด, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

โอ๊ยยยยย! ทำไมอากาศมันร้อนแบบนี้!? คงจะเป็นประโยคยอดฮิตในช่วงฤดูร้อนแบบนี้แน่นอน และการที่จะดับร้อนได้เราก็ต้องไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเลกันใช่มั๊ย? ช่ายยยย~ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไป เที่ยวตราด เพื่อชม เกาะในจังหวัดตราด ที่มีน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ธรรมชาติสวยๆ และอากาศดีดีกัน ถ้าหากว่าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้างที่เราจะพาทุกคนไปคลายร้อนกันในวันนี้ เลทสะโกกก! เกาะช้าง ที่เที่ยวตราด แห่งแรก ที่เราจะมาบอกทุกคนคือ เกาะช้าง ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศและใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออก ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของเกาะน้อยใหญ่บริเวณนั้นมากถึง 40 เกาะ และปัจจัยที่ทำให้เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมนั้นมีอยู่มากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ บรรยากาศที่ร่มรื่น น้ำตกท่ามกลางป่าลึก และน้ำทะเลใสแจ๋วแหวว เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำ [...]

 • คาเฟ่ในสมุย

5 คาเฟ่ในสมุย วิวทะเล อัพเดทใหม่ล่าสุด สวยมีคลาสเหมาะกับคนเทสต์ดีอย่างเรา

มีนาคม 26th, 2019|กิจกรรมสมุย, คาเฟ่, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง|

คาเฟ่ในสมุย คาเฟ่บนเกาะต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา เพราะเราจะคาดหวังสูงมากกก จะมานั่งในห้องแอร์สี่เหลี่ยมเหมือนตอนอยู่ในเมืองก็ดูจะไม่คุ้มกับค่าตั๋วเครื่องบินสักเท่าไหร่555 แล้วถ้าเธอข้ามน้ำข้ามทะเลมาได้ถึงถิ่น เราก็ขอแนะนำให้มานั่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ซักร้าน ราคาพอจับต้องได้ เห็นวิวทะเล แลดูมีรสนิยม ให้ชีวิตดูเวอร์กว่าความเป็นจริงบ้างก็คุ้มแล้วกับที่รอวันลามาตั้งหลายเดือน!! ลองดูลิสท์ คาเฟ่ในสมุย ทั้ง 5 ร้านที่เราเลือกมาก็ได้ เพราะคัดมาให้แล้วว่าต้องดีที่สุด บางที่ก็เป็นส่วนนึงของโรงแรม แต่เธอไม่ต้องกังวลไปเลยว่า ถ้าไม่ได้เข้าพักแล้วจะมาได้ไหม? แต่โชคก็ยังเข้าข้างคนสวยอย่างเราบ้าง เพราะถึงไม่ต้องพักก็มานั่งชิลล์ได้จ้า มันคนละส่วนกันเลย รู้งี้แล้วก็เตรียมแคปรูป จดชื่อร้านไว้ แล้วส่งต่อให้เพื่อน/แฟนดูว่า คาเฟ่ในสมุย เหล่านี้คือลิสท์ที่เธอจะไม่พลาดกับทริปสมุยครั้งหน้า!!   1. The Page at The Library [...]

 • เที่ยวกระบี่

หนีร้อนไป เที่ยวกระบี่ กับทะเลสวยงามที่หน้าร้อนนี้ห้ามพลาด

มีนาคม 19th, 2019|Uncategorized, กระบี่, การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ในที่สุดหน้าร้อนก็วนกลับมาอีกครั้ง! แน่นอนว่าอาการ “ร่างกายต้องการทะเล” คงจะเกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คนใช่ไหมล่ะ? และก็คงจะไม่มีอะไรดีกว่าการไป เที่ยวกระบี่ เพื่อนั่งบนหาดทรายพร้อมกับฟังเสียงคลื่นที่กระทบกับชายฝั่งเป็นระลอก จ้องมองผิวน้ำสีเขียวมรกตและดื่มด่ำกับลมทะเลที่พาความสดชื่นเข้ามาคลายความร้อนในหน้าร้อนนี้ เอาล่ะ! จะรอช้ากันอยู่ทำไมจอง ตั๋วเครืองบินไปกระบี่ และเดินทางไปเที่ยวกับ 5 ทะเลกระบี่ แสนงดงาม ที่จะช่วยดับร้อนในร่างกายคุณด้วยความสดชื่นจากทะเล 1. หาดนพรัตน์ธารา เป็น สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี ชาวบ้านต่างเรียกที่นี่ว่า “หาดคลองแห้ง” เนื่องจากในช่วงฤดูน้ำลงนั้น น้ำที่ไหลมาจากภูเขาทางตอนเหนือจะแห้งจนเผยให้เห็นหาดทรายขาวเนียนทอดยาวลงไปในทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเพื่อไปยังหมู่เกาะบริเวณนั้นได้อีกด้วย หาดแห่งนี้เป็นหาดที่คนไม่ค่อยพลุกพล่านเหมือน ที่เที่ยวกระบี่ อื่น ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบเป็นส่วนตัวชิลๆ [...]

 • เที่ยวหาดใหญ่

เที่ยวหาดใหญ่ ล่องเมืองสองทะเล เสน่ห์แห่งแดนใต้

มีนาคม 14th, 2019|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

เวลามีคนพูดว่า ไป เที่ยวหาดใหญ่ หลายคนคงจะเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า ไปหาดใหญ่ไปเที่ยวที่ไหนดี? มีอะไรน่าสนใจบ้าง? ซึ่งถ้าหากทำการรีเสิชจาก google ก็จะเจอกับสถานที่เที่ยวแนะนำ เช่น ตลาดกิมหยง ย่านเมืองเก่าสงขลา หรือวัดสวยงามต่างๆ ในตัวเมืองหาดใหญ่ ที่มีทั้งของกินและแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แต่เดี๋ยวก่อน! ที่หาดใหญ่ไม่ได้มีดีแค่นี้เด้อตัวเธอ เขายังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านทะเล หมู่เกาะที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ที่สำคัญมีหมู่บ้านชาวประมงที่ผู้คนใช้ชีวิตในแบบของชาวประมงแท้ๆ อีกด้วย หาดใหญ่เป็นที่รู้จักกันในอีกนามว่า “เมืองสองทะเล” เอาล่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง […]

 • คาเฟ่หลวงพระบาง

5 คาเฟ่หลวงพระบาง สุดคลาสสิคในบรรยากาศเมืองมรดกโลกโดย UNESCO

มีนาคม 12th, 2019|คาเฟ่, ลาว, สถานที่ท่องเที่ยว, หลวงพระบาง, แนะนำการเดินทาง|

คาเฟ่หลวงพระบาง คาเฟ่ในเมืองมรดกโลกมันเป็นแบบนี้นี่เอง คือสิ่งสะท้อนความเป็นหลวงพระบางในเวอร์ชันที่เป็นตัวเอง :) อาคารเก่าๆสีเอิร์ธโทนที่ได้รับการรีโนเวท มาพร้อมกับบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ไม่ต้องดัดแปลงอะไรให้มากนัก มีความเก่าแต่เก๋า ชนบทแต่สงบสุข ถ้าอากาศร้อนๆเดินชมวัดแล้วอ่อนแรง ปั่นจักรยานเที่ยวชมเมืองก็เมื่อยจนไม่ไหว คาเฟ่เหล่านี้เป็นที่พักกายให้เธอได้นะ <3   1. Le Banneton Cafe French Bakery นี่ถ้าไม่ได้มีวัดอยู่ตรงข้ามนะ จะไม่เชื่อเลยจริงๆว่าอยู่หลวงพระบางเพราะขนมที่ขายแต่ละอย่างเนี่ย ดูยังไงๆก็ฝรั่งเศสชัดๆ555 ทั้งครัวซองก์เอย บาแก็ตเอย พายแอปเปิลก็มา ยังไม่รวมกาแฟหอมๆ เข้มข้นถึงใจ จนเราสงสัยว่าเจ้าของร้านเป็นชาวฝรั่งเศสแน่ๆ ดูอินเตอร์และสดใหม่เหมือน import มาสดๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านนึงที่ฝรั่งชอบมานั่งกันมากๆเพราะอยู่ติดถนน มองเห็นวัดพุทธอีกฝั่ง เหมาะกับกิจกรรมเบาๆอย่าง People Watch [...]

 • แลนด์มาร์คพนมเปญ

แบกกล้องตะลุยเที่ยว 4 แลนด์มาร์คพนมเปญ แห่งปี 2019 ห้ามพลาด!

มีนาคม 7th, 2019|กัมพูชา, การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, พนมเปญ, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

กัมพูชาเป็นดินแดนแห่งการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของมรดกโลก เดินทางง่ายและสะดวก เพียงใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง คุณก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศ สถาปัตยกรรม โบราณสถาน และเก็บภาพสวยๆ ลงไอจี เช็กอินไว้เป็นความประทับใจ.. วันนี้จะพาไปดูกันว่า แลนด์มาร์คพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา มีที่ไหนน่าเที่ยวถ้าไม่ไปเนี่ยถือว่าพลาด!!  ส่วน การเดินทางในพนมเปญ  ก็มีหลากสไตล์ให้เลือกตามชอบ  ไม่ว่าจะเป็นรถตุ๊กตุ๊ก ที่เหมาเที่ยวทั้งวันประมาณ 20 USD  หรือแท็กซี่ก็ได้ ซึ่งที่นี่มีบริการมิเตอร์ค่าโดยสารด้วยนะจ๊ะ กล้องพร้อม! คนพร้อม! ก็ไปพบกับ 4 แลนด์มาร์คพนมเปญ กันเลย 1. พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล (Royal Palace of Phnom Penh) พระบรมมหาราชวัง หรือ [...]

 • ร้านอาหารในญาจาง

5 ร้านอาหารในญาจาง คัดจากรีวิวเด็ด สุดยอดความชิล ไปแล้วจะไม่เสียดาย!

มีนาคม 6th, 2019|ญาจาง, สถานที่ท่องเที่ยว, เวียดนาม, แนะนำการเดินทาง|

ร้านอาหารในญาจาง เวลาไปเที่ยวนอกจากที่พักแล้ว เราก็จะปวดหัวกับเรื่องที่กินที่สุด! ยิ่งต่างบ้านต่างเมือง ความยากก็จะคูณ 2 ไม่รู้จะไปร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย แล้วก็ต้องบรรยากาศดี ได้เสพทั้งอาหาร+วิว ไปถึงแล้วจะสวยเหมือนในรูปไหม? จะเฟลไหม? โอ๊ย หลายสิ่งค่ะคุณขาาา แต่เราจะมาบอกว่าใครที่แพลนจะมาเที่ยวญาจางเร็วๆนี้ ชีวิตพวกเธอนั้นจะง่ายขึ้นมาก เพราะเราได้รวบรวมมาให้ละจ้า แต่ละที่คือคัดจากรีวิวเด็ดๆ เน้นบรรยากาศชิล วิวสวย แบบถ้าไม่ติดทะเล ก็ต้องติดแม่น้ำ ติดหาด ติดไรซักอย่าง555 และเรายังแถมบาร์สุดชิค แหล่งแฮงค์เอาท์ของหนุ่มสาวชาวเวียดมาให้อีกด้วยน้า ลองดูๆไว้เป็น reference ก็ได้ จะไปหรือไม่ไปก็แล้วแต่รสนิยมใครรสนิยมมัน แต่เราว่ามันต้องมีที่โดนบ้างซักที่ล่ะนะ ><   1. Sandals Restaurant [...]

 • เที่ยวเชียงราย

เที่ยวเชียงราย : ไม่ไปดอยไปไหนได้บ้าง? ส่อง สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ที่น่าพาคนข้างกายไปเช็คอิน

มีนาคม 1st, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงราย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ถ้าหากพูดถึง ที่เที่ยวเชียงราย แล้ว ทุกคนคงจะนึกถึงการเดินขึ้นดอยในช่วงหน้าหนาวเพื่อรับอากาศเย็นๆและวิวทะเลหมอกกันใช่ไหมล่ะ แต่รู้หรือไม่ว่าเชียงรายไม่ได้มีดีแค่ดอยนะ! ที่จริงแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในตัวจังหวัดเชียงรายอีกมากมายที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไป เที่ยวเชียงราย ในอีกรูปแบบหนึ่งกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็ไปชมกันเลย! สิงห์ปาร์ค สิงห์ปาร์ค หรือที่รู้จักกันในอีกนามหนึ่งชื่อว่า ไร่บุญรอด เป็น สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ทางธรรมชาติในด้านของการเกษตร ภายในมีการตกแต่งสวนดอกไม้และพืชเมืองหนาวในรูปแบบของฟาร์มเกษตร ซึ่งทำให้มีสีสันสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปใสใสกับคนข้างกาย อีกทั้งนักท่องเที่ยวทุกคนยังสามารถเดินชมดอกไม้พืชพรรณชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชาอู่หลง ต้นยางพารา พุทราพันธุ์ซื่อหมี่ และสตรอว์เบอร์รี หรือจะชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็นเพื่อซึมซับบรรยากาศโรแมนติกก็ได้นะ แค่นั้นยังไม่พอ! เขายังมีกิจกรรมอีกมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินอีกด้วย สะพานไม้ไผ่บนนาข้าว ขอบคุณภาพ: SaPayKlongTiew ที่ เที่ยวเชียงราย [...]

 • รีสอร์ทเชียงราย

4 รีสอร์ทเชียงราย ชมวิวหลักล้าน ณ ที่พักสุดบูทีค

กุมภาพันธ์ 22nd, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงราย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

หน้าหนาวกำลังจะหมดไป หน้าร้อนกำลังจะมา เราจึงอยากพาทุกคนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆบนยอดดอยทางตอนเหนือกันก่อนที่ความหนาวเย็นจะหายไป รีสอร์ทเชียงราย จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการไปพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ได้ชมวิวสวยหลักล้าน ด้วยการลงทุนหลักพัน ณ เมืองเหนือสุดแดนสยาม ไม่มีอะไรจะฟินไปมากกว่านี้อีกแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า! PHU CHAISAI MOUNTAIN RESORT / ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท ขอบคุณภาพ: Phuchaisai ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จัน ทางไปดอยแม่สลอง ถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ต้นไม้เขียวขจีหลากหลายชนิด เป็น รีสอร์ทเชียงราย ท่ามกลางป่าเขาอย่างแท้จริง โดยตัวห้องพักจะตกแต่งด้วยไม้ไผ่ และสิ่งของเครื่องใช้ส่วนใหญ่ก็จะทำมาจากไม้ ซึ่งมีความเป็นธรรมชาติเกือบจะ 100% เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่อยากตัดขาดจากโลกภายนอก เราอยากจะแนะนำให้มาที่รีสอร์ทแห่งนี้ [...]

 • ที่พักในมัลดีฟส์

ที่พักในมัลดีฟส์ ‘คลับเมด คานิ’ รีสอร์ทฟูลแพ็กเกจแบบจ่ายครั้งเดียวจบ

กุมภาพันธ์ 15th, 2019|Uncategorized, กิจกรรม, ที่พัก, มัลดีฟส์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ที่พักในมัลดีฟส์ 'คลับเมด คานิ' รีสอร์ทฟูลแพ็กเกจแบบจ่ายครั้งเดียวจบ สิ่งที่บางกอกแอร์เวย์สและ Club Med Kani มีเหมือนกันคือ ราคาที่รวมแล้วทุกอย่าง! จ่ายก้อนเดียวจบเรื่องที่พักและกิจกรรม จ่ายอีกก้อนจบเรื่องตั๋วเครื่องบิน โหลดกระเป๋า และอาหารบนเครื่อง อะไรที่อยากทำก็จะได้ทำที่ คลับเมด คานิ เพราะรีสอร์ทนี้มีกิจกรรมให้ทำแบบฟูลแพ็กเกจ การมามัลดีฟส์ก็เหมือนได้มาอยู่บนดาวเคราะห์อีกดวง แต่เป็นดาวที่มีทะเลเป็นแลนด์ และวิลล่าเป็นบ้านของเธอเอง มีฝูงปลาเป็นเพื่อน และมีปะการังแต่งแต้มสีสันให้ชีวิต ถึงจะส่วนตัวจนเหมือนตัดขาดจากโลกภายนอก แต่ความครบครันที่รีสอร์ทแห่งนี้มีให้เรียกได้ว่าแทบจะย้ายสำมะโนครัวมาอยู่ทั้งปีก็ยังได้เลย ทั้งกิจกรรมบนบก ในน้ำ ใต้น้ำ บนท้องฟ้า คือครบกว่านี้ก็สร้างเมืองได้แล้วอะ555 ความเป็นส่วนตัวที่ไม่เหงา คือสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริงที่ คลับเมด คานิ <3 [...]

 • เที่ยวมัลดีฟส์

เที่ยวมัลดีฟส์ : ตามล่า 4 จุดถ่ายภาพยอดฮิต

กุมภาพันธ์ 15th, 2019|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, มัลดีฟส์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่นิยมกันอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวไทยแล้ว คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก มัลดีฟส์! ที่ได้ฉายานามว่า ไข่มุกแห่งมหาสมุทรอินเดีย ด้วยความที่น้ำทะเลใสราวกับกระจกและเมื่อกระทบกับแสงแดดก็จะมีแสงระยิบระยับราวกับไข่มุก แถมยังมีธรรมชาติที่สวยงามมากจริงๆ เป็นที่เที่ยวและพักผ่อนที่ควรค่าแก่การไปอย่างมาก และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมามัลดีฟส์คือ การลงไปว่ายน้ำเล่นกับสัตว์ทะเล พร้อมถ่ายรูปแบบปังๆ อวดลงโซเชียลได้อีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไป เที่ยวมัลดีฟส์  เพื่อตามล่าหาจุดสปอตสำหรับการถ่ายรูปสวยๆกัน จุดถ่ายภาพที่ 1: ARI ATOLL ISLAND เริ่มกับที่ เที่ยวมัลดีฟส์ แห่งแรก ARI ATOLL เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศน์ทางน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งจุดไฮไลท์ของเกาะนี้คือ จุดดำน้ำแนวปะการังแมนทา ที่คุณมีโอกาสจะได้เจอกับปลากระเบนราหูยักษ์ได้ง่ายที่สุด และยังมีปลาสวยงามชนิดอื่นๆอีกมากมายคอยแหวกว่ายอยู่บริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก เพราะปะการังคือที่อยู่ของปลาสวยงามหลายชนิด เช่น ปลาการ์ตูน ปลานกแก้ว ปลาแมนดารินลาย [...]