สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • สถานที่ท่องเที่ยวลาว

4 วัน 3 คืน: แบกกระเป๋าเข้าเมืองลาว เวียงจันทน์-หลวงพระบาง เที่ยวชม สถานที่ท่องเที่ยวลาว น่าประทับใจ

ธันวาคม 12th, 2018|ตั๋วเครื่องบิน, ลาว, สถานที่ท่องเที่ยว, หลวงพระบาง, เวียงจันทน์, แนะนำการเดินทาง|

สะบายดีนักท่องเที่ยวทั้งหลาย มื่อนี่ข่อยสิพาไปม่วนซื่นกับ สถานที่ท่องเที่ยวลาว กั๋นจ้า! เปิดตัวมาด้วยภาษาลาวแบบเต็มสตรีมกันเลยทีเดียว เอาล่ะ! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไป เที่ยวลาว สไตล์ชาวแบ็คแพ็คเกอร์กัน ลาวถือเป็นประเทศที่เดินทางง่ายเพราะอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยเครื่องบิน อีกทั้งภาษาลาวยังมีความคล้ายคลึงกับภาษาอีสานบ้านเรา จึงทำให้การสื่อสารไม่ใช่เรื่องที่ยากมากนัก โดยเราจะพาทุกคนไป เที่ยวลาว ตั้งแต่เวียงจันทน์ไปจนถึงหลวงพระบางแบบ 4 วัน 3 คืน เที่ยวเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก โดย 2 วันแรกเราจะอยู่ที่เวียงจันทน์ และหลังจากนั้นถึงจะเดินทางไปหลวงพระบาง งั้นก็อย่ารอช้า เราไปเที่ยวกันเลยดีกว่า เวียงจันทน์ เรามาเริ่มต้นที่เวียงจันทน์กันก่อน เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศลาว อยู่ในลุ่มแม่น้ำโขง ถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวของลาวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งอยู่ใกล้กับทางภาคอีสานตอนบนของประเทศไทย ทำให้สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย [...]

 • ดอยเชียงราย

ตะลุยเที่ยว ดอยเชียงราย เมืองเหนือสุดแดนสยาม

พฤศจิกายน 26th, 2018|ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงราย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

หากพูดถึงจังหวัดที่อยู่บนสุดของประเทศไทย ทุกคนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันแน่นอน นั่นก็คือ จังหวัดเชียงราย ที่ได้ชื่อว่า เมืองเหนือสุดแดนสยาม นี่ก็กำลังย่างเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงเดือนธันวาคมกันแล้ว ธันวาคมถือเป็นเดือนแห่งความครึกครื้นเลยนะ เพราะมีทั้งวันพ่อ วันคริสต์มาส วันรัฐธรรมนูญ ไหนจะวันปีใหม่อีก หยุดกันรัวๆแบบนี้ก็ต้องหาที่เที่ยวสำหรับไปพักผ่อนกันใช่ไหมล่ะ วันนี้ Bangkok Airways มีสถานที่ท่อง เที่ยวเชียงราย ประเภทภูเขาและดอยมาแนะนำให้ได้เป็นตัวเลือกดีดีสำหรับทุกคนในวันหยุดยาวช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ถ้าหากว่าทุกคนพร้อมแล้ว งั้นเราก็ไปรู้จักกับ ดอยเชียงราย ที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า ดอยเชียงราย : ดอยวาวี เริ่มต้นที่ดอยวาวี สถานที่ท่อง เที่ยวดอยเชียงราย แห่งแรกกันเลย ดอยวาวีเป็นชุมชนใหญ่ของชาวจีนฮ่อ กองพล 93 ซึ่งอพยพเข้ามาตั้งหลักปักฐานอยู่ในประเทศไทยราว 50 กว่าปีมาแล้ว [...]

 • ดอยแม่ฮ่องสอน

ส่องสถานที่เที่ยวน่าไป บน ดอยแม่ฮ่องสอน

พฤศจิกายน 20th, 2018|ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, แม่ฮ่องสอน, ไทย|

ไปชมสถานที่เที่ยวเชียงใหม่และลำปางมาแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำสถานท่องเที่ยวของจังหวัดทางภาคเหนืออีกหนึ่งแห่งที่ได้รับฉายาว่า เมืองสามหมอก นั่นก็คือจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม จนได้รับฉายาว่า เมืองสามหมอก เพราะมีหมอกปกคลุมตลอดทั้งปี รายล้อมไปด้วยภูเขาและทิวทัศน์ที่ตระการตามากมาย ยิ่งกำลังจะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว เราเลยจะมาบอกสถานที่ท่องเที่ยวบน ดอยแม่ฮ่องสอน พร้อมรับความหนาวเย็นแบบฟินๆเที่ยวได้แบบเพลินๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ ชอบขึ้นเขาขึ้นดอยและคนที่กำลังวางแผนจะมา เที่ยวแม่ฮ่องสอน ไม่ควรพลาด ชมทุ่งบัวตอง บนดอยแม่อูคอ ตื่นตาตื่นใจกับสีสันพรรณไม้เหลืองอร่าม ณ ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวมจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ เที่ยวดอยแม่ฮ่องสอน แห่งหนึ่งซึ่งคึกคักเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาว เพราะดอกบัวตองจะบานสะพรั่งพร้อมกันในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย โดย 1 ปี จะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปบริเวณยอดดอยซึ่งมีความสูง 1,600 [...]

 • ดอยเชียงใหม่

แบกเป้ท้าลมหนาว พิชิต ดอยเชียงใหม่

พฤศจิกายน 9th, 2018|ตั๋วเครื่องบิน, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

สวัสดีเจ้า! นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ใกล้จะเข้าฤดูหนาวแบบนี้ ก็ต้องคิดถึงสถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่จะมอบความหนาวเย็นให้กับเราได้ทุกทีสินะ ไม่ว่าจะเป็นการแบกเป้เดินขึ้น ดอยเชียงใหม่ หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆมากมาย เชียงใหม่ถือเป็นจังหวัดยอดฮิตตลอดกาลของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะไทยหรือเทศเสมอมา เพราะเมื่อถึงฤดูหนาวถ้าให้มาอยู่กรุงเทพฯ มันก็คงจะไม่ฟิน เสื้อหนาวที่ซื้อมาก็คงจะใส่ได้แค่ 2-3 วันเท่านั้น อยากจะเป็นแฟชั่นนิสต้าก็ทำไม่ได้เดี๋ยวจะโดนมองว่าเวอร์ แต่ถ้าอยากจะแต่งตัวแบบจัดเต็มขนาดนั้นแล้วล่ะก็ ที่เชียงใหม่คุณสามารถทำได้แน่นอน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไประเบิดความเก๋แฟชั่นฤดูหนาวกับการ เที่ยวดอยเชียงใหม่ ถึง 5 ดอยด้วยกัน รับรองว่าแต่ละที่นั้น คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน ดอยอินทนนท์ ก็ถ้าพูดถึงดอยหรือ เขาจังหวัดเชียงใหม่ แล้ว ดอยอินทนนท์ก็จะเป็นสถานที่แรกที่ผุดขึ้นมาในความคิดของทุกคนเป็นแน่แท้ล่ะ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สถานที่ยอดนิยมตลอดกาลของนักท่องเที่ยวที่อยากขึ้นมาสัมผัสกับความหนาวเย็นแบบสุดขั้วของดอยที่ได้ชื่อว่าเป็นดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ในช่วงที่อากาศหนาวเย็นแบบขั้นสุดนั้น คุณอาจจะได้พบกับแม่คะนิ้งและน้ำค้างตามใบไม้ใบหญ้าด้วยและที่ ดอยเชียงใหม่ [...]

 • เที่ยวสมุย

เที่ยวสมุย ไม่ได้มีดีแค่ทะเล ส่องกิจกรรมน่าสนใจแห่งเกาะสมุย

พฤศจิกายน 2nd, 2018|กิจกรรม, กิจกรรมสมุย, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

เกาะสมุยถูกค้นพบจากแผนที่อายุ 500 ปี ของราชวงศ์หมิงในประเทศจีนโดยชาวประมงคนหนึ่งที่มาถึงเกาะนี้เป็นครั้งแรกประมาณ 1500 ปีมาแล้ว การประมงและการทำสวนมะพร้าวถือเป็นรายได้หลักบนเกาะสมุย แต่ปัจจุบันนี้ธุรกิจการท่องเที่ยวก็กลายมาเป็นรายได้หลักของคนบนเกาะตั้งแต่ 70 ปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เดินทางมาที่สวรรค์แห่งความสำราญแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ในอ่าวไทย เกาะสมุยเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของประเทศไทย อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองสุราษฏร์ธานีมาก โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 247 ตารางกิโลเมตร ถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสาม รองจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง หากว่ามีแพลนจะไป เที่ยวสมุย แล้ว คงมีคนจำนวนไม่น้อยมีคำถามในใจว่า ไปสมุยทำอะไรดี นะ และเชื่อว่าหลายๆคนคงนึกถึงทะเลเป็นอันดับแรก แต่หารู้ไหมว่าบนเกาะสมุยมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับแหล่ง ที่เที่ยวสมุย ที่จะให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการทำ กิจกรรมเกาะสมุย แสนสนุกเพื่อผ่อนคลายความเครียดกัน เอ็กซ์ควอร์ด เอทีวี เปิดการผจญภัยทำ กิจกรรมเกาะสมุย [...]

 • เที่ยวสุโขทัย

เที่ยวสุโขทัย l พาชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ในงานประเพณีวันลอยกระทง

ตุลาคม 26th, 2018|กิจกรรมในสุโขทัย, วันลอยกระทง, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

สุโขทัยถือว่าเป็นจังหวัดที่มีการจัดงาน ลอยกระทง  ที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงมากๆของไทย โดยทุกๆปี เมืองมรดกโลก อย่างจังหวัดสุโขทัยจะจัดงาน ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ซึ่งเป็นงานที่นักท่องเที่ยวมากมายต่างรอคอยที่จะไปดื่มด่ำบรรยากาศในคืนวันลอยกระทง  หลายๆสถานที่จะพร้อมใจกันจัดงานลอยกระทง เพื่อสืบสานประเพณีที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยเทศกาลลอยกระทงสุโขทัย จะเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงฤดูนํ้าหลากระดับน้ำจะเต็มทั้งสองฝั่งแม่น้ำ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมา ลอยกระทง ในคืนวันเพ็ญ เนื่องจากพระจันทร์จะมีลักษณะเต็มดวงกลมโตบนฟ้าส่องแสงไสวไปทั่วเป็นบรรยากาศที่งดงามมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่ เที่ยวสุโขทัย  น่าไป ในคืนวันลอยกระทงกัน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เริ่มต้นด้วยอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยกันเลยที่เที่ยวสุโขทัย แห่งนี้เป็นแหล่งโบราณสถานสำคัญของไทยที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสุโขทัยมากนัก โดยอาณาบริเวณของที่นี่กว้างขวางมากจึงทำให้เป็นสถานที่หลักในการจัดงาน ลอยกระทงสุโขทัย ของทุกปี ในช่วงเวลาเย็นถึงค่ำของเทศกาลลอยกระทง ที่อุทยานนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้เข้ามาลอยกระทงที่แม่น้ำ โดยภายในงานจะมีการแสดง, ร้านค้าขายอาหาร และร้านขายของที่ระลึกต่างๆมากมาย วัดมหาธาตุ มาต่อกันที่วัดมหาธาตุ แหล่งท่อง เที่ยวสุโขทัย ซึ่งเป็นวัดโบราณตามแบบศิลปะสุโขทัยที่แท้จริง ตั้งอยู่ในบริเวณเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จะมีกำแพงและคูน้ำอยู่ล้อมรอบ และภายในตัววัดประกอบไปด้วย เจดีย์ประธานทรงพุ่มข้าวบิณฑ์หรือทรงยอดดอกบัวตูม, วิหาร, มณฑป, อุโบสถ และยังมีเจดีย์รายอีกจำนวนมากถึง 200 องค์ โดยในช่วงลอยกระทง ของทุกปี [...]

 • เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซียมีอะไรน่าสนใจให้ทำบ้าง

ตุลาคม 15th, 2018|กัวลาลัมเปอร์, กิจกรรม, กิจกรรมในกัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

ซาลามัต ดาตัง เกอ กัวลาลัมเปอร์! ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่กัวลาลัมเปอร์ หรือ เมืองหลวงมาเลเซีย นั่นเอง มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศอาเซียนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปเยี่ยมชมบ้านเมืองเป็นอันดับต้นๆ เพราะเดินทางง่ายและสะดวก ใช้เวลาในการเดินทางจากประเทศไทยไปประมาณ 2 ชั่วโมง แถมเรื่องอาหารการกินนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับอาหารไทยอยู่พอสมควรเพียงแต่รสชาติไม่จัดจ้านเท่ากับบ้านเรานั่นเอง หลายๆคนคงมีคำถามในใจว่า ไปกัวลาลัมเปอร์ทำอะไรดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้หายสงสัยและเพลิดเพลินไปกับที่ เที่ยวกัวลาลัมเปอร์  ว่ามีอะไรน่าสนใจให้ทำบ้าง 1.ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers) เรามาเริ่มกันที่ตึกแฝดปิโตรนาส เป็นสถานที่ไฮไลท์ของมาเลเซียเลยก็ว่าได้เพราะถ้าใครที่ไม่ได้มานี่ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ นับว่าเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คของ ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เลยนะ ตึกแฝดปิโตรนาสมีความสูงทั้งหมด 88 ชั้น หรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งก็คือ อาคาร KLCC ถือว่าเป็นตึกแฝดที่มีความสูงที่สุดในโลก [...]

 • เดินทางในมุมไบ

เดินทางในมุมไบ ผจญภัยทำกิจกรรมแสนสนุก

ตุลาคม 8th, 2018|กิจกรรม, มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, อินเดีย, แนะนำการเดินทาง|

หากนึกถึงอินเดีย เชื่อว่าหลายๆคนคงคิดว่าถ้าไปแล้วต้องลำบาก วุ่นวาย หาอาหารทานยาก แถมบ้านเมืองยังไม่สะอาดอีกใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่อย่างที่คนส่วนใหญ่คิดนะ วันนี้เราจะพาทุกคนท่องเที่ยวมุมไบไปกับบางกอกแอร์เวย์สพร้อมแนะนำการ เดินทางในมุมไบ ในการไปทำกิจกรรมต่างๆอีกด้วย มหานครมุมไบ หรือ บอมเบย์ เป็นเมืองที่สวยงามและน่าไปมากๆของอินเดีย และยังมีชื่อเสียงโด่งดัง ในฐานะ “ศูนย์กลางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ของประเทศ” รวมทั้งยังเป็นเมืองที่ผลิตภาพยนตร์มากที่สุดในโลก ประมาณ 800 เรื่องต่อปี!! จนได้ฉายานามว่า “บอลลีวู้ด” เปรียบเสมือนศูนย์กลางความบันเทิงและแหล่งธุรกิจของอินเดียเลยก็ว่าได้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยวมุมไบ มีที่ไหนให้ทำกิจกรรมอะไรบ้าง หรือใครอยากไปดื่มด่ำบรรยากาศชิวๆก็ยังได้เลย หลายคนอาจสงสัยว่า ไปมุมไบทำอะไรดี งั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปสำรวจว่ามุมไบนั้นมีอะไรบ้าง ประตูสู่อินเดีย (Gateway of India) เรามาเริ่มกันที่ประตูสู่อินเดียกันเลย [...]

 • กิจกรรมในสุโขทัย

มุ่งหน้าสู่เมืองมรดกโลก ตระเวนทำกิจกรรมในสุโขทัย

ตุลาคม 2nd, 2018|กิจกรรม, กิจกรรมในสุโขทัย, สถานที่ท่องเที่ยว, สุโขทัย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ถ้าพูดถึงสุโขทัยแล้วหลายๆคนคงจะนึกถึงเมืองโบราณ ประวัติศาสตร์ไทย ลวดลายศิลปะต่างๆกันใช่มั๊ยล่ะ ซึ่งก็ถูกต้องแล้ว!! สุโขทัยเคยเป็นราชอาณาจักรของชาติไทยอยู่ประมาณ 200 ปี หลังจากนั้นไม่นานก็ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของอยุธยา อาณาจักรสุโขทัยตั้งอยู่บนเส้นทางการค้าผ่านคาบสมุทรระหว่างอ่าวเมาะตะมะ และที่ราบลุ่มแม่น้ำโขงตอนกลาง เอาล่ะวันนี้เราจะไม่พูดถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาเยอะแต่จะพาทุกคนไปดู กิจกรรมในสุโขทัย สนุกๆ ที่พอทุกคนรู้แล้วจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “โอ้โห! น่าไปมาก” เรามาดูกันดีกว่าว่า เมืองมรดกโลก ที่สร้างมานานกว่า 800 ปี แห่งนี้เขาจะมีกิจกรรมอะไรให้เราทำกันบ้าง ปั่นจักรยานชมรอบเมือง ปั่นจักรยานชมรอบเมืองสุโขทัย นับว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเชียว ได้ทั้งออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน แถมยังได้ชมรอบเมืองแห่งประวัติศาสตร์ไทยที่น่าสนใจ เห็นสถาปัตยกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกับคนรู้ใจไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือครอบครัวในวันหยุดพักผ่อน ปั่นไปเรื่อยๆเหนื่อยก็พักแวะทานอาหารเติมพลังกันก่อนที่จะออกเดินทางอีกครั้ง และขอบอกไว้ก่อนเลยว่าพระอาทิยต์ตกที่สุโขทัยนั้นสวยมากๆเลยแหละ ถือว่าเป็น กิจกรรมในสุโขทัย ที่ห้ามพลาดเลยสำหรับสายท่องเที่ยวธรรมชาติ อย่าลืมพกกล้องคู่ใจไปแล้วแชะภาพสวยๆเก็บไว้ด้วยล่ะ [...]

 • เที่ยวหาดใหญ่

แบกเป้เที่ยวหาดใหญ่ – ปีนังสไตล์คนคูลๆ

กันยายน 17th, 2018|ปีนัง, มาเลเซีย, สถานที่ท่องเที่ยว, หาดใหญ่, แนะนำการเดินทาง|

สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิคคนคูลชอบดื่มด่ำบรรยากาศ และอยากพักผ่อนแบบยาวๆ สองมือแบกกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามาจอง ตั๋วเครื่องบินไปหาดใหญ่ เลยจ้า เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยนะรู้ยัง เพราะหาดใหญ่มีชายแดนติดกับมาเลเซียนะจ๊ะ ในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว งั้นเราจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวนอกกระแสสักนิด ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ จนต้องร้องว้าว! ตามๆกันไป ถ้าเตรียมตัวพร้อมกันแล้ว งั้นเราก็ไปตะลุย เที่ยวหาดใหญ่ แบบสไตล์คนชิคๆคูลๆกันเลย หาดใหญ่ / เที่ยวหาดใหญ่ เครดิต: seaskyweb.wordpress.com หาดใหญ่เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา ซึ่งห่างจากตัวเมืองสงขลา 30 กิโลเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ที่มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งช้อป กิน เที่ยว ถ่ายรูป ที่นี่มีหมดว่าจะเอาแบบไหน เป็นเมืองที่เพรียบพร้อมขนาดนี้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวหาดใหญ่ มานำเสนอทุกคนด้วยแหละ [...]

 • ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์

6 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนหลากวัฒนธรรม เมืองสีสันแห่งเอเชีย

กันยายน 12th, 2018|กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

6 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนหลากวัฒนธรรม เมืองสีสันแห่งเอเชีย กัวลาลัมเปอร์ เป็นทั้งเมืองหลวงของมาเลเซียและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย ประชากรในเมืองมีความหลากหลายทั้งทางเชื้อชาติ ศาสนาและวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติมลายู เชื้อชาติจีน เชื้อชาติอินเดีย หรือเชื้อชาติไทย แต่ความแตกต่างเหล่านี้กลับนำมาซึ่งความโดดเด่นและอัตลักษณ์ของความเป็นชนเผ่าที่ไม่เหมือนใคร ทำให้กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองที่มีที่เที่ยวครอบคลุม ทั้งสไตล์จีน สไตล์แขก ตึกทรงโมเดิร์น หรือวัดไทยก็ยังมีเลย นอกจากนี้ การเดินทางในกัวลาลัมเปอร์ยังง่ายและสะดวก ถนนสภาพดีมาก เราสามารถพบเห็นป่าไม้สีเขียวกระจัดกระจายทั่วบริเวณเมืองหลวง ทำให้เมืองหลวงแห่งนี้แลดูไม่แออัดอย่างที่ควรจะเป็น ด้วยความที่เป็นเมืองเจริญเติบโตเร็วที่สุดของประเทศ การได้มาเที่ยวกัวลาลัมเปอร์จึงเหมือนการได้มาเปิดโลก เปิดมุมมองเกี่ยวกับมาเลเซียในมุมใหม่ๆ มีห้างสรรพสินค้าให้ได้ช้อปตั้งแต่ราคาสุดคุ้มไปจนถึงแพงลิบ มีสถานที่อันเก่าแก่สำหรับผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรม ศิลปะและประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย แถมอาหารพื้นเมืองที่นี่ก็อร่อยมากๆเลยด้วย ผู้คนก็อัธยาศัยดี เป็นมิตร วันนี้เราจึงมาสำรวจกันสิว่ากัวลาลัมเปอร์มีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง ดินแดนหลากวัฒนธรรมแห่งนี้จะมีอะไรรอเราอยู่ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย!   [...]

 • เกาะฟู้โกว๊ก

เกาะฟู้โกว๊ก สวรรค์แห่งปลาดาว ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

กันยายน 12th, 2018|สถานที่ท่องเที่ยว, เกาะฟู้โกว๊ก, เวียดนาม, แนะนำการเดินทาง|

ซินจ่าว! ขึ้นต้นมาด้วยคำสวัสดีในภาษาเวียดนาม ไม่ต้องบอกคงรู้กันแล้วว่าวันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกัน ประเทศเวียดนามนั่นเอง เมื่อเอ่ยถึงการไป เที่ยวเวียดนาม แล้วทุกคนคงจะมุ่งหน้าไปซาปา นาขั้นบันไดหรือทะเลทรายมุยเน่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนาม แต่ช้าก่อน ! ที่จริงแล้วเวียดนามนั้นยังมีทะเลที่สวยงดงาม น้ำใสปิ๊ง เปี่ยมไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น ไข่มุกแห่งเวียดนามใต้ นั่นก็คือ “เกาะฟู้โกว๊ก” หรือ “ฟู้ก๊วก” ชื่อนี้หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูกันนัก แต่บอกเลยที่นี่กำลังเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวตอนนี้เลยแหละ วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จัก ที่เที่ยวเกาะฟู้โกว๊ก หรือเกาะที่ได้รับฉายาว่า สวรรค์แห่งปลาดาว กัน หาดไบ่สาว เมื่อมาถึง เกาะฟู้โกว๊ก  ต้องมาที่นี่เลย Bai Sao Beach เป็นทะเลเวียดนามที่โด่งดังที่สุดในเกาะ [...]