สถานที่เที่ยว และการเดินทาง

Home » สถานที่เที่ยว และการเดินทาง
 • กิจกรรมในมัลดีฟส์

บอกหมดเปลือก กิจกรรมในมัลดีฟส์ ที่ห้ามพลาด สำหรับคนไปเที่ยวมัลดีฟส์ครั้งแรก

มีนาคม 25th, 2020|ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, มัลดีฟส์, แนะนำการเดินทาง|

กิจกรรมในมัลดีฟส์ เบื่อมั้ยกับการอ่านรีวิวเที่ยวทะเล มัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของคนรักทะเล แต่กิจกรรมหลักที่หลายคนรีวิวคือ การเช็กอินโรงแรมหรู แล้วชักภาพแอคท่าถ่ายร้อยรูปจนหมดวัน ถ้าเบื่อไม่ไหวแล้ว เรามีกิจกรรมดี ๆ มานำเสนอ มาทำให้ทริป เที่ยวมัลดีฟส์ ครั้งแรกเป็นประสบการณ์สุดฟินไม่รู้ลืมกับ 6 กิจกรรมในมัลดีฟส์ สุดปังต้องห้าม (พลาด) เด็ดขาด!!   สำรวจมาเล่ เมืองหลวงมากเสน่ห์ของ มัลดีฟส์ บินตรงลง มาเล่ เมืองหลวงมัลดีฟส์ ทั้งที น้อยคนนักที่จะนึกถึงเมืองแห่งนี้ เพราะคิดว่าในเมืองหลวงน่าจะมีแค่สนามบินและโรงแรมไม่กี่แห่ง แถมยังรีบลงเรือเดินทางไปยังเกาะเล็กเกาะน้อยต่าง ๆ เพื่อชมบรรยากาศเกาะสวยกลางทะเลกันเสียหมด แต่เอาจริงเลยนะ ส่วนตัวอยากให้นักท่องเที่ยวหลายคนได้ลองแวะชมความสวยงาม และเสน่ห์ของมาเล่สักครั้ง [...]

 • หาดกะตะ หาดกะรน

หาดกะตะ หาดกะรน เหมือนหรือต่างกันแค่ไหน ทำไมต้องห้ามพลาด 2 หาดนี้?

มีนาคม 18th, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ภูเก็ต, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

หาดกะตะ หาดกะรน เที่ยวภูเก็ต รอบนี้ เบื่อแล้วกับหาดยอดฮิตอันดับ 1 ของ ภูเก็ต อย่างหาดป่าตอง อยากไปเที่ยวหาดใหม่ ๆ บ้าง เราขอแนะนำที่นี่เลย หาดกะตะ หาดกะรน 2 หาดที่สวย และครึกครื้นไม่แพ้กับหาดป่าตอง หาดกะตะ และ หาดกะรน นั้นขึ้นชื่อเรื่องความขาวสะอาด และความละเอียดของเม็ดทรายบนชายหาดเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าก่อนที่เราจะลงลึกไปถึงกิจกรรมต่าง ๆ บนหาดสวรรค์ของคนชอบทะเลนั้น เรามาทำความรู้จักกับ หาดกะตะ หาดกะรน ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า   หาดกะตะ สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม [...]

 • จุดดำน้ำ ภูเก็ต

ชูวีดูวา พาไปดำน้ำดูปลา พร้อมแนะนำ 5 จุดดำน้ำ ภูเก็ต ที่ดีที่สุด!

มีนาคม 9th, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, ภูเก็ต, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

จุดดำน้ำ ภูเก็ต สิงโต นำโชคเคยบอกไว้ว่า ให้ลมฤดูร้อนพัดคอยนำทาง พาเราไปให้ถึงชายหาด ร้อนนี้ถ้าฉันมีเธอ ก็คงจะเป็นฤดูที่สุดจะแสนเลิศเลอ ~ ฟังเพลงแล้วอินถึงกับต้องจัดทริปเที่ยวทะเลกันเลยทีเดียว แต่เริ่มบทความด้วยเพลงนี้ก็ต้องรู้อยู่แล้วรึเปล่าว่าเราจะชูวีดูวา พาไปดำน้ำดูปลา! ดังนั้นจงเตรียมครีมกันแดด และบิกีนี่ตัวโปรดให้พร้อม เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดำน้ำ! มาดูซิว่า จุดดำน้ำ ภูเก็ต ที่ดีที่สุดสำหรับซัมเมอร์นี้มีที่ไหนบ้าง บุ๋ง ๆ   เกาะเฮ เกาะเฮ หรือที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ เกาะคอรัล เป็นเกาะเล็ก ๆ ทางใต้ของ ภูเก็ต อยู่ระหว่างทางจาก ภูเก็ต ไปเกาะราชา การเดินทางไปเที่ยวเกาะเฮนั้นสะดวกมาก สามารถเดินทางได้โดยเรือหางยาง [...]

 • สมุย 3 วัน 2 คืน

เที่ยว สมุย 3 วัน 2 คืน เดินทางง่าย แค่บินตรงลงเกาะ ไม่ต้องต่อเรือให้ยุ่งยาก

มีนาคม 2nd, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, กิจกรรมสมุย, ตั๋วเครื่องบิน, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

สมุย 3 วัน 2 คืน ชีวิตวัยทำงานไม่เคยง่าย ตื่นเช้าฝ่ารถติดไปทำงาน จบวันกลับบ้านตอนเย็นก็เพลียร่างเสียเหลือเกิน วันหยุด 2 วัน เสาร์อาทิตย์ก็ไม่เคยพอให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนจนอิ่มใจสักที แต่ไม่เป็นไร ลองขอลาวันศุกร์หรือวันจันทร์เพิ่มสักวัน เพื่อให้เธอได้ไปลุยทริป สมุย 3 วัน 2 คืน ให้หนำใจ ไม่ต้องเหนื่อยวางแผนให้ยุ่งยาก เพราะ Bangkok Airways เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจยามเดินทางคนนี้ได้วางแผนการ เดินทางไปสมุย ในวันหยุดนี้ให้แล้ว คลายทุกความสงสัยของทุกคนได้เลยว่า 3 วัน 2 คืนในทริปนี้ ไปสมุยเที่ยวไหนดี เอ่ย? [...]

 • คู่มือเที่ยวหลวงพระบาง

คู่มือเที่ยวหลวงพระบาง | สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองมรดกโลก ฉบับอัปเดทปี 2563

กุมภาพันธ์ 24th, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ลาว, สถานที่ท่องเที่ยว, หลวงพระบาง, แนะนำการเดินทาง|

คู่มือเที่ยวหลวงพระบาง เจ้าสะบายดีบ่? ข้อยสะบายดี ข้อยฮักเจ้าหลาย ~ เอาล่ะ หลายคนเริ่มสงสัยว่าเราจะฝึกทักทายกันเป็นภาษา ลาว กันทำไม?? แม่นแล้วจ้า! ก็วันนี้เราจะพาทุกคนไปม่วนซื่นกันที่ หลวงพระบาง เมืองแห่งมรดกโลกใกล้บ้านเรานี่เอง พิเศษกว่าใครเพราะปี 2563 นี้ เราอัปเดทกิจกรรมน่าทำที่ หลวงพระบาง มาให้แล้ว กอด คู่มือเที่ยวหลวงพระบาง ฉบับนี้ให้แน่น แล้วออกเดินทางกันโลด! ใคร ๆ ก็รู้จัก หลวงพระบาง ในฐานะเมืองที่ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก ด้วยความที่มีวัดวาอารามเก่าแก่มากมาย พร้อมทั้งบ้านเรือนรอบเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมตัวเมืองยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน จึงทำให้ใกล้ชิดธรรมชาติอันงดงามอย่างง่ายดาย และถ้าหากมองให้ดี เราจะพบเจอกับชาว หลวงพระบาง [...]

 • เมืองหลวงมัลดีฟส์

มารู้จัก มาเล่ เมืองหลวงมัลดีฟส์ เมืองแห่งศิลปะพื้นเมือง เสน่ห์คนละขั้วกับเกาะสวรรค์

กุมภาพันธ์ 17th, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, มัลดีฟส์, สถานที่ท่องเที่ยว, แนะนำการเดินทาง|

เมืองหลวงมัลดีฟส์ บินไป เที่ยวมัลดีฟส์ ชมทะเลสวยน้ำใสใจกลางมหาสมุทรอินเดีย ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งดำน้ำ นอนอาบแดด และจิบค็อกเทลเคล้าบรรยากาศดี แต่น้อยคนนักที่จะรู้จัก มาเล่ เมืองหลวงมัลดีฟส์ ศูนย์กลางธุรกิจมากมายของประเทศ แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลกอีกด้วย!!   ทำความรู้จัก มาเล่ เมืองหลวงมัลดีฟส์ มาเล่ เป็นเมืองหลวงของประเทศ มัลดีฟส์ ตั้งอยู่บนเกาะมาเล่ในหมู่เกาะคาฟุ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะเล็กเกาะน้อยของประเทศ มีการปกครองส่วนท้องถิ่นที่แยกจากหมู่เกาะอื่น ๆ โดยบนเกาะมีประชากรกว่า 130,000 คนบนพื้นที่เพียงแค่ 6.8 ตร.กม. ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มาเล่ ยังเป็นทั้งศูนย์กลางการเมืองการปกครอง ธุรกิจการค้า และศาสนาวัฒนธรรมของประเทศ พื้นที่บนเกาะส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของโรงแรม [...]

 • ไปเกาะสมุย

ไปเกาะสมุย สวรรค์กลางอ่าวไทย พาทำกิจกรรมที่หลายคนติดใจไม่มีเบื่อ!

กุมภาพันธ์ 14th, 2020|การเดินทาง, กิจกรรม, กิจกรรมสมุย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, สมุย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

ไปเกาะสมุย ผ่านปีใหม่มาไม่นาน รู้ตัวอีกทีประเทศไทยก็กำลังจะเข้าช่วงซัมเมอร์ซะแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเตรียมตัวหาชุดว่ายน้ำสวย ๆ ไปใส่ที่ทะเลกันแน่นอน แต่ว่าเราจะมีแค่ชุดว่ายน้ำแต่ไม่มีแพลนเที่ยวไม่ได้ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเที่ยวที่ไหนดี เราขอเสนอ เกาะสมุย! ไปเกาะสมุย รอบนี้เราจะพาทุกคนไปลุยทุกกิจกรรมน่าทำบนเกาะสวรรค์กลางอ่าวไทย เอาให้สนุกจุใจจนลืมซัมเมอร์นี้ไม่ลงกันเลย!   มารู้จัก เกาะสมุย กันก่อน เกาะสมุย เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีสภาพเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทย เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามรองจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง พื้นที่ส่วนใหญ่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ส่งผลให้ภูมิอากาศมีลักษณะเป็นแบบมรสุมเขตร้อน หมายความว่า ฤดูฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – ตุลาคม ฤดูหนาวเริ่มเดือนพฤศจิกายน - มกราคม เป็นช่วงที่มีลมมรสุม และฤดูร้อนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน ซึ่งคลื่นลมสงบเหมาะแก่การดำน้ำ นักท่องเที่ยวจึงจะเยอะในช่วงเดือนนี้เป็นพิเศษ จากข้างต้นที่บอกว่า [...]

 • มุมไบ

มารู้จัก มุมไบ เมืองที่คนไทยเที่ยวง่าย ทันสมัยและใหญ่สุดในอินเดีย

กุมภาพันธ์ 7th, 2020|การเดินทาง, ที่ถ่ายรูป, มุมไบ, สถานที่ท่องเที่ยว, อินเดีย, แนะนำการเดินทาง|

มุมไบ ‘เราว่าความเมืองของอินเดียมันมีเสน่ห์’ มุมไบคือเมืองที่เที่ยวง่าย ไม่ต้องเตรียมใจมาก จะไม่ได้มาเจอความพีคเพราะมันแปลกแต่เพราะมันงาม มุมไบคือเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอินเดีย ศูนย์กลางเศรษฐกิจ ที่ตั้งตลาดหุ้น แหล่งของ Bollywood เป็นอินเดียที่คลุกเคล้าความเวสเทิร์น พี่แขกสาวนัยน์ตาคมพากันแต่งตัวตามสมัยนิยม มุมไบคือเมืองที่ไม่ใช่มาเพื่อเที่ยวในสไตล์ใดสไตล์นึงที่มันสุดโต่ง ไม่ได้วัดจ๋า ธรรมชาติสุด แต่มุมไบคือเมืองที่ครบรสผสมความเอเชียนิด ๆ ตะวันตกหน่อย ๆ แล้วเบลนออกมาเป็นเมืองที่ศิวิไลซ์ของอินเดียแต่ไม่ทิ้งรากความแขก มุมไบคือเมืองที่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งจะหัดเที่ยวอินเดีย ไม่พิลึกมาก แต่ทันสมัย ตึกสวยและโมเดิร์น บินตรงจากกรุงเทพไปลงมุมไบแล้วเที่ยวได้เลย ยิ่งถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปมุมไบกับบางกอกแอร์เวย์ส เพื่อน ๆ ก็จะได้รับฟรี! น้ำหนักกระเป๋า 20 กิโล + ฟรี! อาหารร้อนบนเครื่อง + [...]

 • คาเฟ่ สุโขทัย

ตามหา คาเฟ่ สุโขทัย ร้านกาแฟในเมืองเก่าจะชิคขนาดไหน ต้องมาดู!

กุมภาพันธ์ 5th, 2020|การเดินทาง, คาเฟ่, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, สุโขทัย, อาหาร, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

คาเฟ่ สุโขทัย เป็นเหมือนกันมั้ย แค่ได้ออกมานั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่ก็อารมณ์ดีไปทั้งวัน และถ้าเป็นร้านกาแฟชิค ๆ บรรยากาศดีด้วยแล้วล่ะก็ เหมือนได้เติมสุขและสร้างความผ่อนคลายให้ชีวิตเลย วันนี้ Bangkok Airways จึงอยากจะพาทุกคนมาตามหา 5 คาเฟ่ สุโขทัย ที่จะเติมเต็มทริป เที่ยวสุโขทัย เมืองรุ่งอรุณแห่งความสุขของเธอให้สมบูรณ์แบบ มาดูกันเถอะว่าร้านกาแฟในเมืองเก่าจะชิคขนาดไหน ตามมาเลย!   จงกล คาเฟ่ Credit: จงกล คาเฟ่ Facebook เริ่มกันที่ร้านแรกของเรา จงกล คาเฟ่ ร้านกาแฟแสนเก๋ใกล้สนามบินที่มีกลิ่นอายวินเทจ เจ้าของร้านพัฒนาบ้านไม้ให้กลายเป็นร้านกาแฟแสนคูล พร้อมสวนสวยรอบร้านสร้างความร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ความน่ารักของที่นี่คือการตกแต่งร้านที่มาจากการแชร์ไอเดียกันของเจ้าของร้านและคนในครอบครัว เจ้าของร้านชอบสีขาว [...]

 • ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน

พากินให้พุงกาง 5 ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน เน้นบรรยากาศดี ฉบับอัพเดทปี 2563

มกราคม 27th, 2020|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, อาหาร, แนะนำการเดินทาง, แม่ฮ่องสอน, ไทย|

ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง การมา เที่ยวแม่ฮ่องสอน จึงทำให้เราต้องแวะร้านอาหารตลอดทั้งทริป! ว่าแต่ ทุกคนก็เบื่อร้านอาหารบรรยากาศเดิม ๆ แล้วใช่รึเปล่า งั้นก็วางใจได้เลยว่าในทริปนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนเดินทางไป ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน วิวดี บรรยากาศโดน เหมาะสำหรับทริป แม่ฮ่องสอน ในวันนี้แน่นอนจ้า! ถ้าพร้อมแล้ว หยิบช้อนจับส้อม เอ้ย หยิบกระเป๋า แล้วเดินทางมากับเราเลย! ลุ่มเวียง Credit: Loomwiang Facebook เที่ยวอ.แม่สะเรียงทั้งที ก็ขอแวะร้านนี้หน่อยแล้วกัน ลุ่มเวียง ร้านอาหารเล็ก ๆ [...]

 • จุดเช็กอินเชียงราย

ส่อง จุดเช็กอินเชียงราย พาเที่ยวมุมชิค ๆ ฟินท่ามกลางลมหนาว

มกราคม 21st, 2020|การเดินทาง, คาเฟ่, ดอยเชียงราย, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, สถานที่ท่องเที่ยว, เชียงราย, แนะนำการเดินทาง, ไทย|

จุดเช็กอินเชียงราย อากาศกำลังดีแบบนี้ เรามาจัด ทริปเชียงราย ตะลุยจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย ดินแดนแห่งสามเหลี่ยมทองคำกันดีกว่า หลายคนคงรู้สึกว่าการมา เที่ยวเชียงราย คงหนีไม่พ้นทริปวัดอีกแน่เลย แต่ไม่ใช่จ้า วันนี้เรารวบรวม จุดเช็กอินเชียงราย ใหม่ ๆ นอกเหนือจากวัดทั้งบนดอยและในตัวเมืองเชียงรายมาฝาก รับรองว่าอ่านบทความนี้จบแล้ว เธอจะอยากจอง ตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย แทบจะในทันที! ดอยผาฮี้ เที่ยวเชียงราย ทั้งที แน่นอนว่าเราจะไม่พลาดการขึ้นดอยเด็ดขาด ไปชมบรรยากาศลมหนาว พร้อมด้วยคาเฟ่สุดชิคท่ามกลางหมอกหนาที่ ดอยผาฮี้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ติดชายแดนไทย – พม่า ดอยผาฮี้เป็นที่ตั้งของชุมชนเขาเผ่าอาข่าบ้านผาฮี้ ซึ่งประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก ปลูกทั้งใบชาและกาแฟ นับได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งปลูกกาแฟและชาที่ขึ้นชื่อของเชียงราย [...]

 • คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่

ห้ามพลาด คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่ รับรองถูกใจวัยรุ่นทุกสไตล์

มกราคม 15th, 2020|การเดินทาง, ตั๋วเครื่องบิน, ที่ถ่ายรูป, อาหาร, เชียงใหม่, เชียงใหม่, แนะนำการเดินทาง|

คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่ ในบทความที่แล้วเราพาทุกคนบินลัดฟ้าไปหา ร้านอาหารเชียงใหม่ กันถึงแดนเหนือ สาวกอาหารพื้นเมืองฟินกันไปแล้วถ้วนหน้า ครั้งนี้เราเลยอยากจะพาสายของหวาน เที่ยวเชียงใหม่ เพื่อตามหา คาเฟ่สุดชิค เชียงใหม่ ที่รับรองว่าจะต้องเตะตาโดนใจใครหลายคนแน่นอน เอาเป็นว่าไม่รอช้า รีบเดินทางไปชิมของหวานกันที่ เชียงใหม่ กันเถอะ!   Woo - Cafe . Art Gallery .  Lifestyle Shop Credit: Woo - Cafe . Art Gallery .  Lifestyle [...]